Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Hashed thừa nhận mất mát hơn 3 tỷ đô vì vụ sụp đổ của LUNA-UST

Quỹ đầu tư Hàn Quốc Hashed chính thức xác nhận thua lỗ hơn 3 tỷ đô từ vụ sụp đổ LUNA-UST.

Trong một cuộc phỏng vấn CEO Hashed Simon Seojoon Kim cho biết Hashed đã mua 30.000.000 LUNA trong những ngày đầu của dự án có trị giá 3,6 tỷ đô khi giá LUNA đạt đỉnh vào đầu tháng 04/2022.

Đây là lần đầu tiên Hashed chính thức công bố mức độ tổn thất trong vụ sụp đổ LUNA-UST. CoinDesk phân tích dữ liện on-chain vào tháng 05 cũng đã ước tính rằng Hashed đầu tư gần 50.000.000 LUNA dự đoán thua lỗ hơn 3,5 tỷ đô.

Bên cạnh đó, CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance cũng thừa nhận bị ảnh hưởng bởi LUNA – UST với số tiền 1,6 tỷ đô LUNA và UST mà sàn nắm giữ tại thời điểm tháng 04/2022 sau cú sập thì số lượng nắm giữ đó chỉ còn lại có 3.000$.

Dù sao đi nữa thì Hashed vẫn không phải là cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cộng đồng crypto sẽ không bao giờ quên câu chuyện Three Arrows Capital (3AC) từ một quỹ đầu tư thuộc hàng top cũng phải vỡ nợ.

Dù thua lỗ với số tiền tương đối lớn nhưng Hashed vẫn giữ vững niềm tin của mình vào thị trường tiền mã hóa. CEO Kim bật mí công ty đang có kế hoạch huy động thêm quỹ thứ 3 trong nửa đầu năm 2023 nhưng chưa bật mí số tiền huy động.

Số tiền huy động được họ sẽ tập trung đầu tư vào các công ty blockchain game. Trước đó vào cuối năm 2021, quỹ thứ 2 của Hashed huy động 200 triệu đô và tập trung vào Web3.

 

Comment Subcibe