Hash rate của Bitcoin tăng đột biến 100% giữa lúc giá trị của nó suy giảm.

spot_imgspot_img

Hash rate của Bitcoin – công suất tính toán mạng lưới tiêu thụ để tạo ra đồng tiền mới – tiếp tục tăng mạnh trong khoảng thời gian mà giá trị tiền mã hóa suy giảm trong nửa năm qua, khiến cho kỳ vọng về sự phục hồi trong tương lai không còn quá xa vời.

Hash rate của Bitcoin tăng vọt

Thị trường tăng trưởng hàng năm dành cho bitcoin đã thu hút một lượng lớn các thợ đào mới vào mạng lưới. Theo một báo cáo mới từ CoinJournal, lãi suất từ việc khai thác tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Trong bốn tháng qua, hash rate của bitcoin đã tăng 100% dù giá bitcoin giảm một phần ba.

Trong tháng 6, lượng hash rate duy trì mạng lưới Bitcoin vượt qua mức 40 EH/s, tăng từ 13 EH/s trong khoảng thời gian cao điểm của năm ngoái.

Kể từ cuối năm 2017, lượng hash power hòa mạng đã tương đương với 2 triệu máy đào SHA-256 ASIC. Mỗi đơn vị này có giá khoảng 1.800 đô la. Đó là 3,6 tỷ đô la giá trị hữu hình được thêm vào nền kinh tế blockchain một cách trực tiếp.

Tín hiệu tăng trưởng

Lượng hash rate ngày càng tăng của Bitcoin có lẽ là dấu hiệu rõ nhất cho thấy quỹ đạo dài hạn của thị trường vẫn đang di chuyển theo hướng tích cực. Công suất tính toán ngày càng mở rộng của mạng cho thấy các thợ đào vẫn kiên trì với bitcoin bất chấp sự điều chỉnh 70% kể từ tháng 12.

Thợ đào vẫn đang gắn bó với bitcoin ngay cả khi chi phí để tạo ra một đồng coin duy nhất vẫn tiếp tục tăng. Tùy thuộc vào người bạn hỏi về điều đó, tỷ lệ khai thác bitcoin hiện đang dao động từ mức 6,000 đến 7,000 đô la. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt 9,000 đô la vào cuối năm do những khó khăn trong việc khai thác ngày càng tăng.

Mặc dù các thợ đào hầu như không thể hòa vốn ngay cả với mức giá trong ngày hôm nay, một phân tích lịch sử về giá bitcoin so với chi phí khai thác cho thấy các giá trị có thể tăng đáng kể trong giai đoạn trung hạn. Đó là bởi vì bitcoin thường giao dịch ở mức 2,5 lần so với tỷ lệ khai thác. Dựa trên điểm tham chiếu lịch sử này, giá trị thị trường của bitcoin từ góc độ khai thác có thể đạt mức 22,500 đô la vào cuối năm nay.

Dù vậy, mối quan hệ giữa hash rate và giá trị bitcoin thiếu sự cơ động xét theo thời gian cần thiết để chuẩn bị một giàn khai thác ASIC mới để hoạt động. Điều này thường dẫn đến sự chậm trễ giữa giá trị và việc tăng hash rate.

Như Hacked đã báo cáo đầu tuần này, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất thiết bị khai thác – như Bitmain, Ebang, Canan Creative – đang phát triển theo cấp số nhân khi các công ty này tranh đấu giành sự thống trị. Ít nhất hai trong số ba công ty Trung Quốc nói trên đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông với công ty thứ ba và cũng là lớn nhất trong số đó – Bitmain – thông báo họ “đang xem xét và cởi mở” với ý tưởng thực hiện một IPO.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once