Harvest.io – Cross-chain Money Maker đầu tiên trên Thế giới

spot_imgspot_img

Harvest là gì?

Harvest là cross-chain money market đầu tiên trên thế giới cho phép anh em kiếm được nhiều tiền hơn với tài sản kỹ thuật số của mình. Với Harvest, giờ đây anh em sẽ có thể lend, borrow và kiếm lãi bằng các tài sản như BTC, XRP, BNB, BUSD, KAVA và USDX.

Harvest là ứng dụng đầu tiên trong số nhiều ứng dụng sử dụng tính năng bảo mật, module cung cấp dữ liệu giá và cross-chain của Kava blockchain để cung cấp các dịch vụ tài chính mở và phi tập trung cho thế giới.

Harvest hoạt động như thế nào?

Có 3 hoạt động chính trong Harvest:

 • Supply: Cung cấp tài sản kỹ thuật số của mình một cách an toàn trên Harvest và kiếm lãi.
 • Borrow: Sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình làm tài sản thế chấp để vay tài sản khác.
 • Earn: Khi sử dụng 2 dịch vụ trên, anh em sẽ nhận được HARD, governance token của Harvest.

Harvest được xây dựng như thế nào?

Harvest là một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Kava, do đó, Harvest có thể tận dụng các validator của Kava để bảo mật, cross-chain bridge để giao dịch tài sản và các dịch vụ của partner như Chainlink oracles để có dữ liệu tham chiếu về giá.

Phiên bản 1 của Harvest ra mắt với hỗ trợ cho bên gửi tài sản và thêm incentives cho token HARD ở các tài sản: BTC, XRP, BNB, BUSD, USDX. Phiên bản 2 có chức năng borrow và các incentives borrow cho những tài sản trên cùng với chức năng mở rộng về mặt quản trị HARD on-chain.

Các tài sản ban đầu: BTC, BNB, BUSD, USDX, XRP VÀ HARD

Harvest có quyền truy cập vào bất kỳ tài sản nào trên Kava blockchain. 

Trong bản mainnet Kava-4 “Gateway”, BEP3 bridge sẽ được mở rộng để hỗ trợ BTC, XRP, BUSD và những tài sản khác, làm cho các tài sản có thể sử dụng tại Harvest cùng với các native token của KAVA như KAVA, HARD và USDX.

Tích hợp mở

Được xây dựng như một ứng dụng mở và không cần sự cho phép, Harvest có thể truy cập được bởi mọi người, mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. 

Các sàn giao dịch, ứng dụng Fintech và tổ chức tài chính có thể tích hợp các sản phẩm thị trường tiền tệ của Harvest và cung cấp cơ hội kiếm lãi và vay trực tiếp cho người dùng của họ.

Harvest Governance

Governance token gần như là “phải có” trong thế giới phi tập trung và giúp đảm bảo sự phát triển liên tục của ứng dụng. 

Tuy nhiên, để cạnh tranh trong môi trường hiện tại, token phải có các incentives để tăng tính thanh khoản và khuyến khích “cầu” từ người dùng.

HARD TOKEN – Governance Token phi tập trung và có nhiều Incentives

Vai trò chính của HARD là cung cấp cho HARD holders “tiếng nói” trong Harvest. HARD holders chịu trách nhiệm quản lý các thông số chính của Harvest như: Tài sản nào sẽ được offered, cách phần thưởng được phân phối giữa các tài sản, cũng như đặt bất kỳ phí nền tảng nào,… 

Do đó, token sẽ thúc đẩy nhiều người dùng tham gia sớm với Harvest hơn, đồng hành cùng Harvest trong quá trình phát triển trong tương lai.

KAVA Token bên trong hệ sinh thái của Harvest

Trong quá trình thiết kế Harvest, team đã đánh giá cẩn thận xem có nên sử dụng luôn KAVA để quản trị Harvest hay không. Câu trả lời là không, vì 3 lý do sau:

 • Sự phát triển của Harvest cần được thúc đẩy bởi những người tham gia sử dụng nó. Dự án tin rằng việc phân phối công bằng cho người dùng là cần thiết cho sự thành công lâu dài. Tệp người dùng Harvest có thể giống hoặc có thể không giống với những người hold KAVA hiện nay.
 • Cần có những incentives riêng cho các bên supplies và borrowers nếu muốn đứng vững trên thị trường DeFI đậm chất “yield farming” hiện nay. Nếu dự án họ sử dụng token KAVA cho Harvest, họ cần phải tăng nguồn cung KAVA lên đến 50%. Do không phải tất cả những người nắm giữ KAVA đều sẽ là người tham gia vào Harvest, việc tăng supply đột ngột sẽ làm loãng KAVA trên thị trường và KAVA holders không thích điều này.
 • Cuối cùng, KAVA cần được hiểu như một tài sản dự trữ chịu trách nhiệm cấp vốn cho nền tảng cho vay. Việc nhầm lẫn giá trị của nó trong nhiều trường hợp sử dụng sẽ tạo ra một loạt các vấn đề và có thể làm giảm giá trị của token.

Sự bù đắp của HARD Token cho các KAVA Holders 

Harvest và bất kỳ ứng dụng nào khác sử dụng bảo mật Kava blockchain về lý thuyết phải bồi thường trực tiếp cho KAVA stakers cho các tính năng bảo mật và cross-chain. Do đó, dự án cho rằng HARD nên được phân phối liên tục, theo tỷ lệ cho các KAVA stakers.

HARD Distribution

Bấm vào đây để biết chi tiết lịch release token.

Sẽ có nguồn cung cấp tối đa 200M HARD và phân phối như sau:

 • 40% Suppliers & Borrowers.
 • 25% Treasury.
 • 20% Kava Stakers.
 • 10% Team.
 • 5% IEO.

Lưu ý: Để đạt được phân phối công bằng, sẽ không có bất kỳ seed hay private sale cho HARD.

Roadmap

21/09/2020: TESTNET HARVEST V1.

 • Internal testing.
 • External audit.

15/10/2020: KAVA-4 “GATEWAY” UPGRADE.

 • Bắt đầu phân phối HARD.
 • Thêm incentives cho Supply-side deposits ở các tài sản BTC, BNB, HARD & USDX.

30/12/2020: HARVEST V2.

 • Mở rộng Harvest governance.
 • Supply & borrow – BTC, XRP, BNB, BUSD, USDX và LINK.
 • Thêm incentives cho borrow-side ở các tài sản BTC, BNB, BUSD, LINK, USDX & XRP.

Theo C98

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once