Hành động của MakerDAO khiến Aave có những hậu quả này trên nền tảng DeFi

spot_imgspot_img

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giáng những đòn nặng nề vào toàn thị trường giảm giá. Do sự hỗn loạn của thị trường hiện tại, tổng TVL của DeFi đã giảm 55% kể từ cuối tháng 4. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, tổng TVL đã giảm 10% trong tháng này (TVL đang ở mức 75 tỷ đô)  trong 24 giờ qua.

Nhưng có vẻ như có một nền tảng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Aave đã chịu ảnh hưởng như thế nào?

Trong top5 TVL giao thức DeFi, Aave Protocol dường như đã bị suy giảm nhiều nhất trong 24 giờ qua. Trong một tháng, Aave đã giảm 41% khiến TVL hiện đang đứng ở mức là 5,64 tỷ đô và đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng các giao thức DeFi.

Nguồn: DefiLlama

Giá của AAVE đã giảm xuống dưới mức 58$ – đánh dấu một sự sụt giảm lớn. Vào ngày 06/06 AAVE đã breakout qua mức kháng cự quan trọng là 104$ và tăng lên mức 111$ trong ngày. Tuy nhiên, điều này đã không thể duy trì được lâu dài, từ đó giá của nó đã có một đợt giảm làm mất 21% giá trị.

Thật thú vị khi những holder AAVE đã nhận thức được sự suy giảm này và đã bán 17 triệu đô Aave khiến token giảm 52% vào ngày 11/06. Và kể từ đó, token đã hình thành một con dốc lao xuống về giá.

Nguồn: Santiment

Những điều này được thể hiện rõ ở biểu đồ trên. Volume giao dịch đang ở mức thấp không có sự sôi động xung quoanh mạng lưới.

Động thái của Maker DAO

Aave vẫn chưa có động thái gì để khắc phục tình trạng giá giảm. Hơn nữa, MakerDAO đã bỏ phiếu cắt bỏ khả năng tạo ra DAI cho nhóm cho vay của mình mà không cần tài sản thế chấp. Những rủi ro của cuộc khủng hoảng thanh khoản của Celsius có khả năng tác động tiêu cực trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Vô hiệu hóa mô-đun có nghĩa là Aave không còn có thể tạo ra DAI theo ý muốn, chỉ cho phép nó trả hết các khoản nợ hiện có. Thay đổi này sẽ được áp dụng vào ngày 17 tháng 6. Hơn nữa, đề xuất này đã chỉ trích Aave về việc triển khai trên nhiều chuỗi làm tăng khả năng rủi ro cho dự án.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once