Hàn Quốc truy nã Do Kwon

spot_imgspot_img

Tòa án ở Seoul ban hành lệnh bắt giữ đối với Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs và hệ sinh thái Terra (LUNA). Tháng 5 vừa qua cú sụp đổ của LUNA ảnh hưởng không chỉ đối với thị trường tiền điện tử mà tạo ra làn sóng giận dữ toàn cầu.

Theo đó, Do Kwon cùng năm đồng nghiệp nằm trong tầm ngắm truy nã của cảnh sát Seoul, dựa trên lệnh bắt giữ từ văn phòng Công tố viên.

Hiện tại theo nhiều thông tin thì cả sáu người này đang trú ẩn ở Singapore và Do Kwon vẫn chưa trả lời email từ văn phòng Công tố viên Hàn Quốc.

Nhìn lại cú sụp đổ của LUNA, token chính của hệ sinh thái Terra. Nguyên nhân sụp đổ đến từ stablecoin TerraUSD (UST), khi UST tập trung gần như toàn bộ trên Anchor Protocol, nếu giao thức này có vấn đề thì các nhà đầu tư chắc chắn bán tháo UST dẫn đến mất peg.

Sau đó tin FUD mất peg của UST lan rộng làm cho giá LUNA bắt đầu giảm theo. Trong ngày đầu tiên (9/5), giá LUNA giảm gần 50% xuống mức 60 đô la trước khi giảm không phanh. Hiện tại LUNA thay đổi tên thành LUNC, tức Terra Classic và ra mắt token V2 là LUNA. Giá LUNA đang giảm từ mốc 4 xuống 3,03 đô la chỉ sau một giờ tin tức phủ khắp các mặt báo.

Giá LUNA trên khung 1H. Nguồn: TradingView

Không chỉ riêng Hàn Quốc mà cả hai nước Hoa Kỳ và Anh đều ban hành những quy định giám sát đối với stablecoin, khi neo giá dựa trên tiền pháp định như đồng đô la.

Thecoindesk sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến về vụ bắt giữ “thuyền trưởng” Do Kwon và các đồng phạm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once