Hàn Quốc tịch thu tiền điện tử để truy thu thuế

spot_imgspot_img

Hàn Quốc đã thu giữ gần 50 triệu đô la tiền điện tử của 12.000 người dân. Những người bị tịch thu bị cáo buộc trốn thuế. Hàn Quốc đang có kế hoạch áp thuế đối với giao dịch tiền điện tử.

Theo The Financial Times, Hàn Quốc sẽ có những biện pháp cứng rắn với những người dân sử dụng tiền điện tử để trốn thuế. Số tiền bị tịch thu gần đây là một trong những chiến dịch điều tra ra soát thu giữ tiền điện tử lớn nhất để đòi lại thuế trong lịch sử của quận. Theo các quan chức của Chính quyền tỉnh Gyeonggi, cuộc điều tra đã diễn ra trong vài tháng. Họ điều tra các giao dịch giấu tiền tại một trong những thị trường tiền điện tử hoạt động tích cực nhất thế giới.

Đây là một chiến dịch truy thu thuế trên diện rộng của gần 150.000 công dân. Trong đó họ cũng thực hiện những biện pháp kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền điện tử. Các sàn giao dịch ở địa phương đã bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử để che giấu tài sản vì họ không thu thập số đăng ký thường trú của người dùng. Những người trốn thuế được theo dõi thông qua số điện thoại di động.

Hàn Quốc rà soát trốn thuế

Theo Kim Ji-ye, Tổng giám đốc Cục Công bằng Gyeonggi Provence, “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ những người nộp thuế tuân thủ pháp luật. Chúng tôi sẽ thăm dò và truy tìm những hành động trốn thuế thông qua các giao dịch tiền điện tử.”

Trong danh sách những người trốn thuế có một dẫn chương trình kênh mua sắm tại nhà nổi tiếng. MC này sở hữu gần một nửa giá trị ròng của họ sau thuế. Một chủ sở hữu bất động sản với hơn 30 căn hộ. Chủ sở hữu tài sản được báo cáo nợ khoảng 17.624.886 đô la tiền thuế tính trên tài sản tiền điện tử. Ngoài ra còn có một bác sĩ nổi tiếng, sở hữu gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và nợ gần 150.000 đô la thuế.

Chức trách Hàn Quốc tuyên bố rằng quá trình tịch thu tài sản tiền điện tử đã được hoàn tất. Nếu những người được dán nhãn “những người trốn thuế theo thói quen và chủ yếu” không tự nguyện trả những gì họ nợ, thì thủ tục phá sản và thanh lý tài sản sẽ là những biện pháp tiếp theo. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang rất mạnh tay truy thu thuế thu nhập. Họ cũng có kế hoạt thu thuế với hoạt động kinh doanh tiền điện tử trong tương lai gần.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once