Hàn Quốc kiểm soát lừa đảo bằng giọng nói có liên quan đến tiền điện tử

spot_imgspot_img

Hàn Quốc sẽ mở rộng luật hiện hành về lừa đảo bằng giọng nói để bao gồm các vụ lừa đảo qua điện thoại liên quan đến tiền điện tử và thẩm quyền thu hồi các khoản lỗ do nạn nhân gây ra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia, cho biết hôm thứ Ba.

Hàn Quốc có kế hoạch sửa đổi luật hiện hành để các nhà chức trách có thể đóng băng tài khoản tiền điện tử của những kẻ phạm tội, FSC cho biết .

Chính quyền địa phương hiện không thể thu giữ các tài khoản bị nghi ngờ trên các sàn giao dịch tiền điện tử do các hạn chế pháp lý.

FSC và Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền sẽ đề xuất sửa đổi luật lừa đảo bằng giọng nói địa phương vào tháng 4, điều này sẽ cho phép các tổ chức tài chính và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử chia sẻ thông tin tài khoản và đình chỉ tất cả các tài khoản bị nghi ngờ trên các nền tảng khác nhau.

Những kẻ lừa đảo bằng giọng nói thường mạo danh các cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền hợp pháp để bòn rút tiền hoặc thông tin tài chính.

FSC cho biết thiệt hại do lừa đảo bằng giọng nói liên quan đến tiền điện tử lên tới khoảng 20 tỷ won (15 triệu đô la Mỹ) vào năm ngoái, hoặc hơn gấp đôi so với 8,26 tỷ won được báo cáo vào năm 2020.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once