Hàn Quốc đánh thuế 20% tiền điện tử từ năm 2022, NFT không chịu thuế

spot_imgspot_img

Hàn Quốc đã đề xuất về một quy định thu thuế tiền điện tử và nó sẽ có hiệu lực vào năm 2022. Theo quy định này thì NFT sẽ không bị chịu thuế.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, Hong Kam-ki, đã đưa ra thông báo là các quy định về thuế tiền điện tử sẽ bắt đầu thực thi từ tháng Giêng năm 2022. Theo quy định mới này, Hàn Quốc sẽ đánh thuế thu nhập tiền điện tử cá nhân 20% nếu tổng thu nhập hơn 2.5 triệu KRW hoặc 2,100 USD. Bộ Kinh tế và Tài chính cũng đã đưa thông báo bác bỏ kiến ​​nghị trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến khi có thể tiến hành thêm nghiên cứu. Hong Kam-ki nói thêm rằng thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đã bùng nổ về quy mô và hiện đang là đối thủ đối với thị trường chứng khoán quốc gia.

Để có thể giám sát tốt nhất về việc truy thu thuế tiền điện tử ở Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với chính phủ và thực hiện báo cáo về các giao dịch khi được yêu cầu. Hàng chục sàn giao dịch đã đóng cửa ở Hàn Quốc trong những tuần gần đây, chỉ có 4 sàn hoàn tất quá trình đăng ký.

Hàn Quốc sẵn sàng đánh thuế tiền điện tử

Theo Korea Times, Bộ tài chính đã lên kế hoạch ban đầu cho việc áp thuế bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị trì hoãn do Hàn Quốc thiếu cơ sở hạ tầng về thuế và tạm dừng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2022. Hong tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng hiện đã có sẵn, “được hỗ trợ bởi các tài khoản tên thật do các tổ chức cho vay thương mại phát hành và dữ liệu người dùng được bảo quản và giám sát bởi các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Trong cuộc kiểm tra của Quốc hội đối với Bộ Kinh tế và Tài chính, Hong nói rằng “bất kỳ sự trì hoãn nào nữa trong việc thực thi sẽ dẫn đến việc mất lòng tin của công chúng đối với chính sách của chính phủ và làm suy yếu sự ổn định trong hệ thống luật pháp”. Ông nói thêm rằng “chúng tôi đã chuẩn bị các biện pháp đánh thuế trong hai năm qua. Luật mới quản lý tài sản kỹ thuật số, cùng với việc sửa đổi luật hiện tại, cung cấp đủ cơ sở cho chính phủ.”

Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều đồng ý với quyết định thực thi thu thuế tiền điện tử trong quý 1 năm 2022. Cựu quan chức đứng đầu Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, Hạ nghị sĩ Yoo Gyeong-joon của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập, đã hỏi liệu chính phủ có nên thực thi ngay vào tháng Giêng hay không khi mà “hệ thống quản lý thuế không ổn định”. Yoo nói thêm “vẫn chưa có những biện pháp hợp tác xuyên biên giới nào được áp dụng để truy thu thuế đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử tại nước. Nó chỉ đơn giản là đang tạo ra sự bất công bằng đối giữa việc sử dụng sàn giao dịch trong nước và sàn giao dịch nước ngoài”.

NFT được miễn khỏi thuế

Thu thuế tiền điện tử là điều có ý nghĩa theo quan điểm của chính phủ, và việc miễn thuế cho NFTs là điều khiến các nhà lập pháp vẫn đau đầu. Thị trường NFT có doanh thu bán hàng tăng chóng mặt trong quý III vừa qua cán mốc 10 tỷ USD nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa dán nhãn chúng là tài sản chịu thuế.

Kam-ki cũng rất thận trọng không đề cập chúng là tài sản tiền điện tử khi nói về việc NFT là một trong những bất ngờ lớn nhất của tiền điện tử trong năm 2021. Nếu các nhà quản lý thay đổi ý định và đưa NFT vào danh sách tài sản ảo, thì chúng sẽ tuân theo các hướng dẫn thuế mới.

The Times cũng báo cáo rằng Jeong Eun-bo, Thống đốc hiện tại của Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSS), tin rằng NFTs sẽ được phối hợp với các quốc gia khác để ngăn chặn bất kỳ kẽ hở nào có thể xảy ra.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once