Hàn Quốc: Các nhà chức trách tái khẳng định đánh thuế tiền điện tử từ năm 2022

spot_imgspot_img

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính, Hong Nam-ki đã tái khẳng định Hàn Quốc sẽ áp dụng đánh thuế thu nhập từ các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số và sẽ thực hiện kế hoạch từ năm 2022 trở đi.

Các nhà chức trách khẳng định rằng sẽ không có sự chậm trễ nào nữa trong việc duy trì ổn định về pháp lý và tài chính. Mặc dù các thông báo trước đây cho thấy Đảng Dân chủ Hàn Quốc tiếp tục thảo luận về việc hoãn đánh thuế lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, nhưng đây sẽ là tuyên bố chính thức thứ hai xác nhận không có sự chậm trễ nào nữa trong việc đánh thuế tiền điện tử.

/upload/image/article/south-korea-crypto-regulation-1.jpg

Hôm nay, tại một cuộc kiểm toán quốc hội của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính, Hong Nam-ki chỉ rõ “Rất khó để điều chỉnh lại hoặc hoãn việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số, nếu xét theo tính ổn định pháp lý và độ tin cậy của chính sách”.

Ông cho biết thêm việc triển khai thuế tiền điện tử sẽ không có bất kỳ trở ngại nào khi tất cả các thủ tục đã hoàn thành và những bước cơ bản đã được thực hiện. Ông tuyên bố các nhà chức trách đã hoàn thành các điều luật về thuế đối với các tài khoản chính thống, và đang nắm giữ danh sách các loại tiền điện tử chịu thuế thông qua các nền tảng trao đổi trong nước.

Ông tin rằng “các điều luật về thuế lên các tài khoản chính thống đã sẵn sàng và các tài sản kỹ thuật số giao dịch thông qua các sàn giao dịch sẽ phải chấp nhận đóng thuế” .

Thuế tiền điện tử kết thúc xung đột quan điểm nội bộ giữa các quan chức
Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc đã xác nhận khung thời gian để bắt đầu các quy định về thuế tiền điện tử tại quốc gia. Theo các tuyên bố chính thức, chính sách đánh thuế tiền điện tử sẽ được thực hiện vào ngày 1 tháng 1 năm sau, đánh thuế 20% đối với lợi nhuận từ các giao dịch. Bất kể xung đột quan điểm nội bộ của chính phủ về việc đánh thuế tiền điện tử, Bộ Chiến lược và Tài chính vẫn quyết tâm ngăn chặn bất kỳ sự trì hoãn nào có thể xảy ra.

“Việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số sẽ được thực hiện từ ngày 1/1 năm. Thời gian gần đây, thị trường tài sản kỹ thuật đang biến động, mặc dù nhà đầu tư đang bị thiệt hại nhưng có ý kiến ​​cho rằng tăng thuế là đúng trước khi ta có thể tạo ra một biện pháp thích hợp để bảo vệ nhà đầu tư. Hiện tại không có luật nào có thể thay thế luật hiện hành, vì vậy việc đánh thuế sẽ được tiến hành theo lịch trình” – một quan chức chính phủ chia sẻ với một tờ báo địa phương.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once