Hàn Quốc: 60 sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải đóng cửa

spot_imgspot_img

Hạn chót để các nhà đầu tư và các sàn giao dịch  tiền điện tử tuân thủ theo quy định mới ở Hàn Quốc là trong tuần này. Được biết cho đến nay, chỉ có duy nhất một sàn giao dịch được hoạt động và 60 sàn còn lại có nguy cơ đóng băng hoặc hạn chế nhất có thể.

 

60 Trao đổi tiền điện tử để đóng tất cả hoặc một số dịch vụ trong tuần này

 

60 sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​sẽ đóng cửa hoặc giảm dịch vụ

Theo luật về “Báo cáo và Sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể (đạo luật đặc biệt” cho các sàn giao dịch tiền điện tử phải được Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) xác nhận và đăng ký với đơn vị Tình báo tài chính Hàn Quốc (FIU) vào trước ngày 24/9. Nếu các sàn giao dịch tiền điện tử không tuân theo điều luật này sẽ phải ngừng hoạt động vào ngày đó.

Theo phương tiện truyền thông của địa phương, 34 sàn giao dịch chưa được chứng nhận ISMS, thế nên chúng ​​sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 24 tháng 9.

tổng cộng 29 sàn giao dịch tiền điện tử đã được chứng nhận ISMS nhưng chỉ một sàn đã đăng ký thành công với FIU, một đơn vị của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước.

Được Đơn vị tài chính đánh giá và chấp nhận báo cáo đã giúp Upbit sàn giao dịch lớn nhất trong nước trở thành nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầu tiên trong nước.

FIU tiết lộ thêm vào thứ Sáu rằng ngoài Upbit, bốn nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử khác đã gửi báo cáo: Bithumb, Korbit, Coinone và Korea Digital Exchange (Flybit). Ngoài ra, một nhà điều hành ví, Korea Digital Asset (KODA), cũng đã gửi báo cáo.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký muốn cung cấp giao dịch bằng đồng won Hàn Quốc cũng phải hợp tác với các ngân hàng để cung cấp cho người dùng tài khoản được xác minh tên thật. Tuy nhiên các ngân hàng mong muốn hợp tác với các sàn giao dịch lớn nhất của đất nước – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit để tránh những rủi ro như rửa tiền.

Điều đó có nghĩa là, 25/ 29 sàn giao dịch tiền điện tử đã được chứng nhận ISMS và FIU là sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử hợp pháp. Các sàn không hợp pháp thì sẽ ngừng giao dịch bằng won trước ngày 24/9 và phải thông báo với khách hàng về vấn đề này theo cơ quan quản lý tài chính. Bốn công ty – Gopax, Gdac, Hanbitco và Huobi Korea – cho biết họ vẫn đang làm việc để đảm bảo quan hệ đối tác ngân hàng trước thời hạn.

Hiện tại, trong số 63 sàn giao dịch tiền điện tử, chỉ có 4 sàn giao dịch hàng đầu sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Phần còn lại sẽ đóng cửa hoặc giảm dịch vụ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once