Hai sự kiện lớn này có thể khuấy động sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử trong tuần này

spot_imgspot_img

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã bước đã có một sự phục hồi mạnh mẽ vào cuối tuần trước, đưa tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử một lần nữa lên trên 1 nghìn tỷ USD. Ở khung tuần, giá đóng cửa của BTC và ETH để giữ vững mức tăng hai con số.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã chuẩn bị cho sự biến động trước khi dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ được công bố trong tuần này. Giá BTC tăng dưới 1% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 21.763 USD. Tương tự, ETH giảm 2,15% và giao dịch ở mức 1.725 USD.

Hầu hết các chuyên gia đều dự đoán lạm phát sẽ giảm nhẹ do giá năng lượng giảm. Giá dầu thô Brent, một thước đo được theo dõi rộng rãi của thị trường năng lượng, hiện dao động quanh mức 90 USD một thùng, giảm khoảng 25% kể từ khi đạt đỉnh tại 123 USD vào đầu tháng 6. Chỉ số CPI trước đó vào tháng 7, tại 8,5%, giảm nhẹ so với tháng 6, mặc dù vẫn gần với mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến vào ngày 13/09, có thể sẽ cản trở đà tăng của thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, nó có thể tác động trực tiếp đến quyết định lãi suất của FED vào tháng này. Phần lớn các chuyên gia thị trường tin rằng FED có thể tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng này.

Tuy nhiên, chỉ số lạm phát cao hơn có thể buộc FED nghiêng về chính sách “diều hâu” với việc tăng lãi suất cao hơn. Nhưng một số chuyên gia thị trường cũng tin rằng tốc độ tăng lãi suất của FED có thể đang chậm lại trong những tháng tới và đây có thể là một kết quả tích cực đối với Bitcoin. 

Sự phấn khích xung quanh Ethereum Merge

Chỉ còn ba ngày nữa là đến Ethereum Merge và thị trường có những tâm lý hỗn hợp giữa sự phấn khích và lo lắng. Bất kỳ trở ngại nào trong quá trình nâng cấp Ethereum Merge cũng đủ để làm chậm đà tăng giá ETH.

Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra khá tốt đẹp và suôn sẻ với sự triển khai của các testnet cuối cùng trong vài tuần qua. Sean Farrell, người đứng đầu chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat Global Advisors LLC, nói với Bloomberg:

Chúng tôi tiếp tục vị thế mua ETH khi tiến tới The Merge, sử dụng các đợt bán tháo do tâm lý đầu cơ làm cơ hội mua của mình. 

Ông nói thêm rằng ETH đã không chịu thua trước những FUD sau ba lần nâng cấp Ethereum trước đó.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once