Hacker tấn công Mango Markets bị bắt vì tội lừa đảo

spot_imgspot_img

Tên Hacker đã tấn công Mango Markets cách đây vài tháng cho rằng cuộc tấn công vào sàn giao dịch tiền điện tử này của hắn là “các hành động thị trường mở hợp pháp”.

Nhà giao dịch tiền điện tử đứng sau vụ khai thác trị giá 110 triệu đô la trên sàn giao dịch phi tập trung Mango Markets này đã bị bắt ở Puerto Rico, hắn đã bị buộc tội gian lận và thao túng thị trường.

Theo một đơn khiếu nại đã được niêm phong trước đó gửi cho Quận phía Nam của New York và được công khai vào ngày 27 tháng 12, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã buộc tội Avraham Eisenberg với tội danh gian lận hàng hóa và thêm một tội danh thao túng hàng hóa liên quan đến việc anh ta khai thác Mango Markets.

Việc khai thác Mango Markets vào ngày 11 tháng 10 của Eisenberg đã hoạt động bằng cách thao túng giá trị của token gốc MNGO trên nền tảng, làm giả tăng giá của nó so với USD Coin

Eisenberg và nhóm của ông sau đó đã đưa ra “các khoản vay lớn” đối với tài sản thế chấp tăng cao của nó, làm cạn kiệt kho bạc của Mango trị giá khoảng 110 triệu đô la tiền điện tử khác nhau.

-> Xem thêm: Hacker hack hơn 100 triệu đô la từ Mango Markets!

Một ngày sau, ngày 12 tháng 10, Mango tham gia đàm phán với Eisenberg để trả lại tiền.

Vài ngày sau, vào ngày 15 tháng 10, Mango Markets xác nhận rằng 67 triệu đô la tài sản tiền điện tử khác nhau đã được trả lại.

Eisenberg sau đó đã công khai khai thác sàn giao dịch tiền điện tử, nói rằng anh ấy đã tham gia vào một nhóm “vận hành một chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao” và nói rằng anh ấy tin rằng tất cả các hành động của mình là “hành động thị trường mở hợp pháp”.

FBI trong khiếu nại gần đây cho biết các hành động của Eisenberg được cấu thành gian lận và thao túng thị trường, vì anh ta “cố tình và cố gắng” tham gia vào một kế hoạch “cố ý thao túng và giả tạo” giá của hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên Mango Markets.

Điều này đã giúp anh ta rút được số tiền điện tử trị giá 110 triệu đô la mà hầu hết trong số đó đến từ tiền gửi của các nhà đầu tư Mango Markets khác.

“Do [Eisenberg] rút tiền, các nhà đầu tư khác có tiền gửi trên Mango Markets đã mất phần lớn hoặc tất cả số tiền gửi đó,” đặc vụ FBI Brandon Racz giải thích trong đơn khiếu nại ngày 23 tháng 12.

Racz cho biết Eisenberg có thể cũng biết hành động của mình là bất hợp pháp, vì một ngày sau khi khai thác Mango Markets, Eisenberg đã khởi hành chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Israel.

Ông nói: “Dựa trên thời gian của chuyến bay, chuyến đi như hành động cố tránh việc bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ ngay sau khi xảy ra Kế hoạch thao túng thị trường.”

Cuối cùng, Eisenberg bị bắt vào ngày 26 tháng 12 tại Puerto Rico, theo hồ sơ từ Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Quận Nam New York.

Vào tháng 11, Eisenberg đã thử vận ​​​​may một lần nữa, lần này là trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Aave, vay 40 triệu token CRV từ Aave và đặt cược vào việc giảm giá thông qua một loạt các đợt bán khống phức tạp.

Tuy nhiên, kế hoạch cuối cùng đã không thành công vì giá thực sự tăng trong cuộc tấn công, dẫn đến thua lỗ do vị thế bán khống đáng kể.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once