Hacker hack hơn 100 triệu đô la từ Mango Markets

spot_imgspot_img

Một hacker đã trộm 100 triệu đô la từ Mango Markets, một nền tảng mua bán và cho vay trên Solana.

Sự cố khai thác này xuất hiện do hậu quả của hiện tượng thao túng giá token MANGO thuộc Mango Market. Sàn giao dịch cho biết đang điều tra và đang tiến hành các bước yêu cầu “các bên thứ ba đóng băng quỹ.”

Đầu tiên, kẻ tấn công thực hiện gửi 5 triệu đô la bằng USDC vào sàn, sau đó mở ra một vị thế giao dịch lớn bất thường, theo công ty bảo mật blockchain Hacken viết trên Twitter. Điều này đã gây ra biến động về giá token, khi nó tăng vọt gần 1000% trong vòng chưa tới 1h, đồng thời làm tăng đột biến giá trị tài sản thế chấp của tài khoản hacker.

Hacker sau đó đã lợi dụng biến động này để thao túng giá trị tài sản thế chấp bằng tài khoản của chúng, nhằm mượn một khoảng nợ lớn bằng nhiều loại coin khác nhau trên sàn Mango Market.

Vì giá của token và tài sản thế chấp bị can thiệp đã tăng trưởng cao bất thường, hacker có thể vay và đánh cắp khoảng 114 triệu đô la trên các token khác nhau, theo Hacken.

Sau cuộc tấn công, giá của token MANGO đã giảm khoảng 50%. Mango cho biết trước mắt công ty đang vô hiệu hóa tiền gửi để ngăn người dùng sử dụng nền tảng. Đồng thời, công ty cũng đã gửi một thông báo đến hacker, kẻ có được tài trợ từ tài khoản của sàn giao dịch FTX, nhằm trao đổi về một khoảng tiền khuyến khích nếu trả lại số tiền đã hack.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once