Hacker Anonymous đe dọa phơi bày tội ác của Do Kwon ra ánh sáng

spot_imgspot_img

Hôm qua (26/6), nhóm hacker Anonymous tung đoạn video chỉ ra hàng loạt việc làm sai trái của Do Kwon, bao gồm "đút túi" 80 triệu đô la mỗi tháng từ Luna và TerraUSD trước khi sụp đổ. Đoạn video cũng đề cập đến vai trò của Kwon trong vụ vỡ neo stablecoin Basis Cash, vốn được cho là đồng sáng lập bởi Kwon dưới biệt hiệu “Rick Sanchez” vào cuối năm 2020.

Nhóm Anonymous tuyên bố trên kênh YouTube:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ còn nhiều tội ác nữa được vạch trần trong hành trình sụp đổ của ông."

Họ cam kết sẽ đưa Do Kwon, nhà đồng sáng lập Terra, "ra công lý càng sớm càng tốt” liên quan đến sự cố Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) hồi tháng 5.

Nhóm hacker cho biết họ sẽ xem xét hành động của Do Kwon kể từ khi anh ta bước vào không gian tiền điện tử để vạch trần tất cả tội ác.

Nhóm hacker cũng chỉ trích Kwon vì "thái độ kiêu ngạo" đối với các đối thủ cạnh tranh và giới phê bình, đồng thời "hành động như thể mình sẽ không bao giờ thất bại".

Được thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymous là một tổ chức quốc tế phi tập trung được biết đến với các cuộc tấn công mạng chống lại tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân và thậm chí cả Tổ chức Tôn giáo.

Điều đáng chú ý là rất nhiều kênh YouTube tuyên bố có liên kết với nhóm hacker Anonymous, song đều có điểm chung là không phải kênh YouTube chính thức của nhóm của do bản chất ẩn danh và phi tập trung của Anonymous.

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Những người bình luận dưới video trên YouTube và cộng đồng Twitter hầu hết tỏ thái độ ủng hộ trước tuyên bố "truy cùng đuổi tận" Kwon của nhóm hacker. Một người thậm chí gọi Anonymous là “Robinhood của thời hiện đai”.

Tuy nhiên, tin nhắn video đã dấy lên nhiều hoài nghi trên subreddit r/CryptoCurrency. Người dùng chỉ trích nhóm hacker đưa ra lời đe dọa trống rỗng và không cung cấp thêm thông tin mới cho công chúng. Một người bình luận:

“Video này không mang tính đe dọa đến mức gần như kỳ lạ.”

Có vẻ như hiện tại, Kwon có thể sẽ có những mối đe dọa lớn hơn, hữu hình hơn để lo lắng thay vì nhóm hacker giấu mặt này.

Terraform Labs, sáng lập bởi Do Kwon, hiện đang chịu nhiều cuộc điều tra từ các cơ quan chức năng Hàn Quốc, trong đó có cáo buộc biển thủ Bitcoin (BTC) từ kho bạc công ty.

Vào tháng 5, một đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng được mệnh danh là “Thần chết của Yeouido” đã được Hàn Quốc hồi sinh để điều tra sự sụp đổ của Terra. Nhóm bao gồm các cơ quan quản lý khác nhau và sẽ tập trung truy tố các âm mưu gian lận và giao dịch bất hợp pháp.

Cuối tháng 5, chính quyền Hàn Quốc đã gửi trát hầu tòa đến tất cả nhân viên của Terraform Labs để điều tra vai trò nội bộ của họ trong thao túng thị trường.

Công ty cũng đã bị cơ quan thuế quốc gia của Hàn Quốc phạt 78 triệu đô la vì tội trốn thuế.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once