Hạ viện Mỹ đưa ra phán quyết về dự luật cơ sở hạ tầng trong tuần này

spot_imgspot_img

Trong khi Diễn giả Nancy Pelosi hy vọng dự luật cơ sở hạ tầng sẽ được thông qua, đảng Dân chủ đang bị chia rẽ về việc có nên thông qua dự luật trước khi các điều khoản của bộ luật tiếp theo trị giá 3,5 nghìn tỷ USD được hoàn tất hay không.

 

Theo Reuters, Pelosi bày tỏ niềm tin rằng luật sẽ được thông qua: “Hãy để tôi nói rằng chúng tôi sẽ thông qua dự luật trong tuần này.” Trước đó cùng ngày, cô ấy đã nói rằng cô ấy sẽ không mang dự luật đi bỏ phiếu trừ khi cô ấy tin rằng nó sẽ được thông qua.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thông báo rằng hạ viện sẽ bỏ phiếu về việc có thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ USD gây tranh cãi của chính quyền Biden vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9 hay không.

“Ngày mai, 27 tháng 9, chúng tôi sẽ bắt đầu tranh luận về Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng và bỏ phiếu về nó vào thứ Năm, 30 tháng 9.”

/upload/image/users/user_42/image/270904_1.jpg
Nancy pelosi

Trong khi luật được thông qua Thượng viện với sự ủng hộ của lưỡng đảng vào ngày 10 tháng 8, các điều khoản trong dự luật quy định các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các nhà xác thực mạng phi tập trung và các nhà phát triển phần mềm không có thông tin cần thiết để tuân thủ.

Mặc dù dự luật được thông qua vào ngày 10 tháng 8, nhưng một bản sửa đổi do Thượng nghị sĩ Pat Toomey đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên lưỡng đảng như Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Rob Portman, Mark Warner, Kyrsten Sinema và Ron Wyden. Họ đã tìm cách cho những người xác thực, nhà phát triển và nhà điều hành không bị ảnh hưởng bởi luật. Không may, cùng với sự chán nản của cộng đồng tiền điện tử, sự phản đối duy nhất từ Thượng nghị sĩ Richard Shelby của Alaman đã ngăn việc bổ sung sửa đổi vào luật.

Tuy nhiên, dự luật cơ sở hạ tầng vấp phải sự phản đối của một số nhà lập pháp, những người tin rằng nó nên được giữ lại cho đến khi các cuộc đàm phán liên quan đến dự luật phúc lợi xã hội và khí hậu trị giá 3,5 nghìn tỷ USD kết thúc.

Với mức giá của dự luật thứ hai làm chao đảo một số đảng viên Đảng Dân chủ, Pelosi chỉ ra rằng điều đó là “hiển nhiên” rằng dự luật có thể được giảm bớt phạm vi.

Bà nói: “Chúng tôi hiện đang làm việc cùng với Thượng viện và Nhà Trắng về những thay đổi đối với luật lịch sử này. [3,5 nghìn tỷ đô la] là con số được Thượng viện và tổng thống gửi cho chúng tôi. Rõ ràng với việc đàm phán, cần phải có một số thay đổi  càng sớm càng tốt, để chúng ta có thể tạo sự đồng thuận và  tiến lên phía trước ”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once