Google Trends Bitcoin bước sang tuổi mới

spot_imgspot_img

Google được coi là công cụ được yêu thích nhất trong việc theo dõi các “bước đi” của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác- đã kỷ niệm 23 năm thành lập vào thứ Hai.

 

Được biết sàn theo dõi này được thành lập với Larry Page và Sergey Brin khi cả hai đang còn trên ghế nhà trường Standford để sáng tác ra công cụ tìm kiếm đỉnh cao đã tồn tại hơn 23 năm.

Nhờ sự ra đời của tiền điện tử mà Google đã ra mắt công cụ này để tìm kiếm các đồng tiền mới, học hỏi kiến thức mua bán và giúp theo dõi xu hướng thị trường một cách dễ dàng hơn.

Vì số liệu thống kê quá rộng và không được chọn lọc, nên Google Trends đã trở thành một nguồn đáng tin cậy để các nhà đầu tư có thể theo dõi sát sao theo thời gian thực. Tương tự, các nhà giao dịch sử dụng công cụ này để phân tích mức độ phổ biến từ các tìm kiếm trong một giai đoạn xác thực để xác định ra những mã sẽ có xu hướng ưa chuộng trong tương lai.

Các đợt chào bán ICO, tài chính phi tập trung, DeFi, hoặc các mã NFT đều được liệt kê trong Google Trends trước khi tham gia vào giai đoạn chính trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát nhanh của Bitcoin cho thấy sự quan tâm của người dùng internet có liên quan đến biến động giá của loại tiền điện tử lớn nhất. Có thể thấy sự trung hợp ngẫu nhiên này trong biểu đồ của Dogecoin (DOGE).

Bỏ qua số liệu trung lập, lập trường của Google về tiền điện tử đã theo chân sát sao theo xu hướng chính của thị trường. Vào tháng 3/2018, sau sự bùng nổ của ICO đã khiến Google cấm mọi quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của mình thông qua các sự thay đổi trong chính sách Dịch Vụ Tài chính của mình.

Ngoại trừ khoản thời gian đó, Google cũng “dịu” lại với sự chấp nhận việc quảng cáo tiền điện tử nhưng vẫn không cho phép truyền thông những lĩnh vực như DeFi hoặc thông tin người nổi tiếng đầu tư trong lĩnh vực này, mặc dù vậy Google chắc chắn sẽ thay đổi lập trường để không thể bỏ lỡ những món hời như hợp đồng quảng cáo dịch và giao dịch điện tử từ các công ty khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once