Google: Tội phạm sử dụng phần mềm tống tiền Ransomware thu được 25 triệu $ trong 2 năm, 95% được rửa thông qua BTC-E

0
262
Rate this post

Gần đây, 2 loại ransomware: WannaCry và NotPetya đã trở thành tiêu điểm của sự chú ý do lây lan kinh khủng của chúng.

Cả WannaCry và NotPetya đã tiếp cận được hàng trăm quốc gia, dù chỉ thu về cho kẻ chủ mưu đằng sau tối thiểu 150.000 $. Theo báo cáo của Google cho biết, 34 loại phần mềm tống tiền Ransomware đã thu được 25 triệu $ chỉ trong 2 năm. Rõ ràng WannaCry và NotPetya không được tạo ra nhằm mục đích tiền bạc. Locky và Cerber mới là hai “kẻ cầm đầu” trong hệ thống Ransomware.

Cerber, theo dữ liệu hiện tại, mỗi tháng “tống tiền” các nạn nhân hơn 200.000 $.

Locky kinh khủng hơn với tổng cộng 7,8 triệu $ tống tiền được từ các nạn nhân, trong đó có một lần kiếm hơn triệu $ trong 1 tháng.

1499395649287478

Những Ransomware hiện nay đã thâm nhập vào hơn 6 triệu máy tính trên thế giới. Để tìm hiểu chi tiết hơn, các nhà nghiên cứu sử dụng lưu trữ khổng lồ các tệp malware trên Google. Có 301.588 tệp từ 34 nguồn khác nhau. Hơn nữa, họ còn phân tích các giao dịch bitcoin trên blockchain để tìm hiểu những tên tội phạm ransomware rửa tiền như thế nào.

Bản báo cáo cho thấy 95% số tiền phi pháp được rửa thông qua sàn giao dịch BTC-e. Kết luận này được công bố cùng thời điểm khi admin của BTC-e, Alexander Vinnik, bị bắt do rửa tiền 4 tiền $ bằng bitcoin. Báo cáo cũng cho thấy, Vinnik đã vi phạm luật kinh doanh do không thực hiện đúng quy trình rửa tiền theo pháp luật. Đồng thời người đàn ông này cũng nhận được số tiền khổng lồ từ việc hack sàn Mt.Gox và rửa tiền qua BTC-e và TradeHill (một sàn giao dịch khác của Vinnik).

Google công bố báo cáo, vụ việc Vinnik bị bắt, những sự kiện đó cho thấy quyết định của Hội đồng Châu Âu về việc thực hiện các quy định pháp lý về Chống rửa tiền (AML) và CTF (chống khủng bố tài chính) giúp giảm thiểu nguy cơ sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số là hoàn toàn chính xác.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here