Google hủy bỏ lệnh cấm quảng cáo ví và sàn giao dịch tiền điện tử

spot_imgspot_img

Google cho phép chạy các quảng cáo liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền điện tử. Nếu chúng được cho là đã đăng ký với FinCEN. Thay đổi này sẽ có hiệu lực vào tháng 8 năm 2021.

Google đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo tiền điện tử. Họ tuyên bố rằng họ sẽ cho phép những giao dịch và ví đã đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). 

Google đã cập nhật chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình vào tháng 6. Họ cũng nói rằng thay đổi sẽ bắt đầu từ ngày 3 tháng 8 năm 2021.

Google dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử

Bản cập nhật tuyên bố. Đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và ví nhắm mục tiêu đến người dùng ở Hoa Kỳ. Họ sẽ được phép quảng cáo sản phẩm của mình nếu họ đáp ứng các điều kiện nhất định. 

Các điều kiện này bao gồm việc đăng ký với FinCEN. Hoặc pháp nhân ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang điều hành. 

Tuân thủ các yêu cầu pháp lý của tiểu bang hoặc liên bang. Cũng như tuân thủ các chính sách của Google Ads.

Hơn nữa, tất cả các giấy chứng nhận giao dịch tiền điện tử sẽ bị thu hồi vào ngày 3 tháng 8. Có nghĩa là các nhà quảng cáo phải yêu cầu cấp giấy chứng nhận mới thông qua biểu mẫu đăng ký. Những biểu mẫu đó sẽ có vào ngày 8 tháng 7.

Danh sách hạn chế quảng cáo

Tuy nhiên, Google cũng quan tâm đến việc ngăn chặn những quảng cáo không đáng có. 

Nền tảng này sẽ không cho phép chạy quảng cáo các đợt chào bán coin ICO. Các giao thức giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi). Và các quảng cáo mua hoặc giao dịch tiền điện tử. 

Danh sách này cũng bao gồm quảng cáo các hoạt động tiền bán hàng (pre-sale). Các khoản cho vay tiền điện tử, dịch vụ trao đổi phi tập trung ban đầu (DEX)

Hay các pool thanh khoản token, quảng cáo các tiền điện tử của người nổi tiếng. Ví không lưu trữ và các ứng dụng phi tập trung không được kiểm soát (dApps).

Google cũng sẽ không cho phép những quảng cáo có mục tiêu: “là để tổng hợp hoặc so sánh các nhà phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan.” 

Ngoài ra, các tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử. Công ty tổng hợp và các trang web liên kết có chứa nội dung liên quan hoặc đánh giá của nhà môi giới. Những thứ này đều sẽ không được phép quảng cáo trên Google

Google trước đây đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Điều này đã gây ra nhiều thất vọng cho những người trong cộng đồng tiền điện tử. Nhất là sau khi tiền điện tử bùng nổ vào năm 2017 khiến gia tăng lớn sự quan tâm. 

Google không phải là công ty duy nhất kiểm soát các sản phẩm tiền điện tử. Vì Facebook cũng đã cấm các quảng cáo có liên quan trên nền tảng của mình. Sau đó họ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử.

Trở thành xu hướng chủ đạo

Các nhà đầu tư tiền điện tử và những người trong cuộc từ lâu đã không hài lòng về những điều. Họ cho là hạn chế khắc nghiệt đến cộng đồng tiền điện tử. Như của các nền tảng Google và Facebook. 

Hai điều này đã được các dự án lừa đảo lợi dụng chủ yếu nhằm lừa tiền các nhà đầu tư. Vì vậy lệnh cấm ban đầu cũng không hoàn toàn là bất công.

Quyết định giảm bớt các hạn chế là một dấu hiệu cho thấy. Google hiện là một trong nhiều công ty loại bỏ những hạn chế trong quá khứ đối với tiền điện tử. 

Nó nói lên tình cảm và cách nhìn về tiền điện tử đang trở thành xu hướng. Nhiều người đang bắt đầu coi nó như một loại tài sản hợp pháp. 

Nhiều chính phủ, tổ chức tài chính, công ty tư nhân và nền tảng công nghệ. Họ, nhìn chung đã có quan điểm tự do hơn về tiền điện tử.

Với những sự phát triển như vậy đang diễn ra. Thị trường tiền điện tử có thể sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định. Về số lượng người mua và người dùng trong tương lai gần.

Sự gia tăng của DeFi, và đặc biệt là các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Chúng đã kéo nhiều người vào gia nhập xu hướng hơn.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once