Rate this post

Báo Wall Street Journal vừa đăng tin sốt dẻo rằng Goldman Sachs – đại gia blue chip trong giới ngân hàng – đang cân nhắc kĩ lưỡng về việc cho phép nhà đầu tư của mình trực tiếp giao dịch Bitcoin.

Nếu tin tức trên rốt cuộc trở thành thật thì nó sẽ biến Goldman trở thành hãng dịch vụ tài chính đầu tiên của phố Wall cho phép khách hàng tiếp cận đến thị trường tiền thuật toán – lĩnh vực mà đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Tuy cũng có nhiều công ty khác đã triển khai nền tảng giao dịch của mình, điển hình là Greyscale với GBTC, thế nhưng mục tiêu Goldman Sachs nhắm đến là mở một thị trường mua bán trao đổi hoàn toàn mới cho nhà đầu tư. Đại diện của ngân hàng trên đã trả lời phỏng vấn cho Wall Street Jounal như sau: ” Để đáp lại nhu cầu ngày càng dâng cao của khách hàng đối với phân khúc tiền điện tử, chúng tôi đang khám phá những cách tốt nhất để có thể thoả mãn họ.”

Gia tăng hiệu quả quản lí?

Tuy thông tin trên có thể là động lực giúp đẩy nhanh tiến trình hợp pháp hoá tiền thuật toán, thế nhưng nó sẽ khiến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác chịu sự chú ý nhiều hơn đến từ các bộ máy quản lí tài chính của chính quyền.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết là cơ quan này đang nghiên cứu kĩ lưỡng về tiền điện tử, trong khi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thậm chí còn đã ban hành một số quy định giám sát dành cho các đợt ICOs.

Nhu cầu cho sự biến động

[​IMG] Goldman Sachs sẽ là đại gia phố Wall đầu tiên triển khai mua bán Bitcoin và tiền điện tử trực tiếp?

Tờ Wall Street Journal tóm tắt: “Goldman Sachs, một thời được biết đến như là hãng đầu tư lanh lợi và tỉnh táo nhất phố Wall, giờ đây đang khá chật vật. Doanh thu của công ty từ đã giảm đến 21% từ năm ngoái đến tháng 6 vừa qua do phong độ nghèo nàn của các danh mục hàng hoá và tiền tệ được họ đổ tiền vào.”

Goldman Sachs đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận (thấp hơn đến 21% so với cùng kỳ năm trước), bất chấp quá trình tăng trưởng của thị trường chứng khoán suốt thời gian qua, và có vẻ như vấn đề nằm ở sự biến động. Công ty đã không thể chớp lấy thời cơ trong các đợt mua tháo, bán tháo của thị trường chứng khoán, và do đó mới chuyển sang tìm kiếm một nguồn biến động mới để giúp nhà đầu tư gia tăng cơ hội kiếm lời.

Liệu sự gia tăng tiếp nhận của giới đầu tư chính thống có làm lợi cho Bitcoin hay không thì cần phải chờ để biết rõ hơn. Dù vậy, tin tức mới trên cũng một phần tạo ra thêm nhiều thắc mắc khi xét lại những tuyên bố khác biệt về quan điểm trước đây từng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon hay James Gorman – người đứng đầu hãng dịch vụ tài chính lâu đời Morgan Stanley.

(Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here