Goldman Sachs bắt đầu phân loại tiền điện tử

spot_imgspot_img

Goldman Sachs sắp bắt đầu phân loại tiền điện tử với nỗ lực chuẩn hóa cách ngành tài chính nhìn nhận về nền công nghiệp non trẻ. Gã khổng lồ Phố Wall sẽ phân loại Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Cardano (ADA) và thậm chí là các memecoin như Shiba Inu (SHIB).

Theo một báo cáo từ CNBC, ngân hàng đầu tư này sẽ công bố một dịch vụ dữ liệu được tạo ra bởi công ty tiền điện tử Coin Metrics và nhà cung cấp chỉ số toàn cầu MSCI. Dịch vụ đang tìm cách phân loại hàng trăm loại tiền điện tử để các nhà đầu tư tổ chức có thể điều hướng ngành công nghiệp này. Anne Marie Darling, Trưởng bộ phận chiến lược khách hàng tại nền tảng Marquee của Goldman Sachs, nói rằng hệ sinh thái đã “thực sự mở rộng trong vài năm qua” và nói thêm:

“Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một khuôn khổ cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số mà khách hàng của chúng tôi có thể hiểu được, bởi vì họ ngày càng cần suy nghĩ về việc theo dõi hiệu suất và quản lý rủi ro đối với tài sản kỹ thuật số.”

Theo báo cáo, dịch vụ mới được gọi là Datonomy, một phần của phân loại thế giới học. Đây là một nhánh của khoa học đặt tên và phân loại thế giới tự nhiên. Dịch vụ này có thể được truy cập dưới dạng nguồn cấp dữ liệu dựa trên đăng ký hoặc thông qua Marquee – cửa hàng kỹ thuật số của Goldman dành cho các tổ chức.

Daring lưu ý rằng thế giới tiền điện tử được chia thành các lớp, lĩnh vực và phân ngành tùy thuộc vào cách sử dụng token. Sự phân chia cho phép các nhà đầu tư tổ chức nhìn nhận tiền điện tử theo cách tương tự như cách nhìn nhận cổ phiếu, được phân chia thành các lĩnh vực công nghiệp như tài chính và công nghệ.

Các tổ chức sẽ có thể sử dụng dữ liệu của dịch vụ cùng với phân tích và nghiên cứu và đánh giá tiêu chuẩn hiệu suất. Các tính năng bao gồm quản lý danh mục đầu tư và tạo sản phẩm đầu tư dựa trên các lĩnh vực có thể bao gồm nền tảng hợp đồng thông minh, metaverse hoặc tài chính phi tập trung.

Một cuộc khảo sát do Fidelity Investments thực hiện nói rằng gần 60% nhà đầu tư tổ chức cho biết họ đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong nửa đầu năm, mặc dù khối lượng giao dịch của các sản phẩm đầu tư tổ chức giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy 80% các nhà đầu tư tin rằng danh mục đầu tư nên bao gồm tiền điện tử, với số liệu các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào tài sản kỹ thuật số tăng 6% so với năm ngoái.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once