Gói cứu trợ vô cực của FED quyền năng đến mức nào mà có thể khiến thị trường coin dậy sóng?

spot_imgspot_img

Sau ngày khởi đầu tuần uể oải, Bitcoin và toàn thị trường tiền điện tử đã đồng loạt đi lên vào ngày 24/3. Nguyên nhân được cho là nhờ vào gói kích thích kinh tế nghìn tỷ của FED.

FED tung gói cứu trợ vô cực, trị giá 1 nghìn tỷ USD

Gói cứu trợ mới của FED có tổng giá trị lên tới 1 nghìn tỷ USD. Trong đó, 700 tỷ USD để mua các tài sản. FED sẽ công giới hạn đối với số lượng trái phiếu kho bạc và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp. Còn 300 tỷ USD khác nằm trong chương trình cho vay mới để hỗ trợ các doanh nghiệp. Sở dĩ gọi là gói cứu trợ vô cực bởi không chỉ về số lượng tiền khổng lồ của nó, mà còn bởi FED không giới hạn số tài sản có thể mua trong tương lai gần.

Gói cứu trợ vô cực là đỉnh điểm của chính sách cứu trợ doanh nghiệp của Mỹ

Trước đó, trong vòng 1 tháng, FED cũng đã thực hiện cắt giảm tỷ lệ lãi suất chính sách khoảng 1,5%, thực hiện giai đoạn 4 của nới lỏng định lượng. Cơ quan này cũng đã giảm yêu cầu dự trữ xuống bằng 0, có nghĩa là các ngân hàng không cần phải nắm giữ tiền.

Giá Bitcoin có thể chạm mốc 50.000 USD nhanh chóng

Không lâu trước khi FED công bố gói vô cực 1 nghìn tỷ USD, Su Zhu của quỹ đầu tư Three Arrows đã đưa ra dự báo là Bitcoin có thể tăng lên tới 50.000 USD một cách tương đối nhanh chóng. Đó sẽ là một cột mốc đánh dấu mức tăng 700% từ mức giá hiện tại 6.300 USD. Theo Su Zhu, với việc USD sắp sửa lạm phát, và khó quay trở về như trước đây như các xu hướng trên thị trường trái phiếu đã chứng. Đây là lúc để BTC tỏa sáng.

This is in theory the moment Bitcoiners have been waiting for Several EM mkts are now pricing in significant risk of sovereign defaults USD itself set on an inflationary course it will be hard to turn back from If $BTC mkt holds these lvls, 50K relatively quickly is possible https://t.co/CSSXEuNGyd— Su Zhu (@zhusu) March 18, 2020

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once