Giữa downtrend ảm đạm, bản sao của Dogecoin trên Solana Bonk (BONK) bật tăng hơn 90%

spot_imgspot_img

Theo ghi nhận của BeInCrypto, giá BONK đã bật tăng hơn 90% chỉ trong 24 giờ qua. Dự án đứng đầu xu hướng tìm kiếm trên CoinGecko.

Trend meme coin đã quay trở lại?

Trong khi các dự án meme coin đình đám hiện nay như Dogecoin hay Shiba Inu đều đã mất đến 90% giá trị so với mức ATH được thiết lập hồi tháng 11/2021, một dự án meme coin trên Solana đã làm khuấy động thị trường ngày hôm nay. Bonk kỳ vọng sẽ là một bản sao của Dogecoin trên Solana trong thời gian tới. Cách làm của nó khi ra mắt cũng tương tự như những gì Shiba Inu đã làm.

Với tuyên bố airdrop 50% nguồn cung cho cộng đồng Solana, trong bối cảnh thị trường sideway như hiện tại, giá BONK đã có những phản ứng tích cực. Theo đó, giá BONK token đạt mức tăng 983% kể từ ngày 29/12/2022 và phá vỡ mức vốn hóa thị trường là 50 triệu USD. Giá BONK token hiện tại đang được giao dịch ở mức 0.00000121 USD.

Biến động giá BONK từ khi thành lập đến nay. Nguồn: CoinGecko
Biến động giá BONK từ khi thành lập đến nay. Nguồn: CoinGecko

Theo ghi nhận của BeInCrypto, Bonk được ra mắt vào ngày 25/12/2022. Tuy nhiên, nó bắt đầu đưa ra gợi ý trong tweet đầu tiên vào ngày 08/12. Ở thời điểm hiện tại Bonk có một danh sách các đối tác trên trang web của mình, bao gồm các dự án Solana đã thành lập như Famous Fox Federation, Orca, Raydium, Solend…

Giá SOL 24 giờ qua
Giá SOL 24 giờ qua

Phản ứng tích cực với tin tức này, giá SOL cũng tăng mạnh trong 24 giờ qua, với mức tăng 23.5%. SOL đang giao dịch ở mức 13.69 USD. Tuy nhiên, mức giá hiện tại vẫn thấp hơn 95% so với mốc ATH được lập vào ngày 06/11/2021.

Bonk (BONK) là gì?

Bonk tuyên bố trên website của mình rằng nó là một dự án tựa như Dogecoin nhưng được phát triển trên mạng Solana (SOL). Nó mang đúng nghĩa của một meme coin thông thường, khi mà đề cao tính giải trí hơn là các tiện ích của dự án. 

Sau sự cố lùm xùm liên quan đến FTX và Alameda Research, nhiều người đã mất niềm tin vào các dự án từng được hậu thuẫn bởi những thế lực này. Thậm chí, Solana được dự đoán là đã chết và khó có thể phục hồi khi giá đã quay trở về mốc một con số. Dựa trên điều này, Bonk muốn tạo ra một meme coin thú vị, giúp mọi người xả stress.

Trên trang chủ của dự án cũng không có nhiều thông tin liên quan ngoài cơ chế phân bổ token của dự án. Theo đó, Bonk tuyên bố dành 50% nguồn cung được phân phối cho cộng đồng Solana. Cụ thể: 

  • 20% dành cho bộ sưu tập Solana NFT, bao gồm 297,000 NFT riêng lẻ.
  • 15% cho các nhà giao dịch openbook sớm. Bonk đặt mục tiêu mang lại tính thanh khoản cho các DEX trên Solana, cùng với việc ra mắt openbook hay openbonk.
  • 10% cho các nghệ sĩ & nhà sưu tập Solana.
  • 5% cho các nhà phát triển Solana.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once