Gitcoin Presents NFT tạo cơn sốt nhờ Vitalik Buterin

spot_imgspot_img

Hôm 9/3, bộ sưu tập NFT kỷ niệm Gitcoin Presents do nền tảng quyên góp Gitcoin tung ra đã tạo nên cơn sốt trên thị trường NFT. Điều gì đặc biệt làm cho Gitcoin Presents nhanh chóng vươn lên dẫn đầu về khối lượng giao dịch 24 giờ, cùng Thecoindesk tìm hiểu nhé.

Gitcoin Presents NFT được mint với giá 0,05 ETH vào ngày 1/3, không giới hạn số lượng minh và tính đến hiện tại, tổng cộng 9.221 NFT đã phát hành và mỗi NFT được kèm theo 2 bài báo của những người đồng sáng lập Gitcoin là Kevin Owocki và Scott Moore về tài chính bậc hai.

Trong số đó, 9.209 NFT là phiên bản thông thường và 12 NFT là phiên bản giới hạn có chữ ký của đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, bán thông qua các cuộc đấu giá tại Hà Lan. Hoạt động bán NFT thu về khoảng 390 ETH, 70% phân bổ cho Gitcoin, 20% sẽ thuộc sở hữu của Plurality Institute và 10% còn lại sẽ được phân bổ cho Metalabel.

Mặc dù Vitalik không đích thân quảng bá cho bộ sưu tập, nhưng NFT của Gitcoin Presents đã gây ra một cơn sốt trên các nền tảng giao dịch. Dữ liệu OpenSea cho thấy kể từ khi mở bán, doanh số bộ sưu tập đạt hơn 9.200 ETH với hơn 3.000 địa chỉ nắm giữ. Giá sàn từng vượt 0,6 ETH và đang giao dịch ở 0,397 ETH tại thời điểm báo chí.

Dữ liệu giao dịch của Gitcoin Presents trên OpenSea. Ảnh: OpenSea

Đối với nền tảng giao dịch Blur, Gitcoin nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu về khối lượng giao dịch 24 giờ và khối lượng ETH đặt giá thầu (BID) đặt hơn 17.000 ETH.

Cá voi đẩy giá Gitcoin Presents tạo thanh khoản trên Blur. Ảnh: Blur

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once