Giống như SQUID, nhưng mà là một bản memecoin khác lại lừa đảo hàng triệu đô la

spot_imgspot_img

Sáng sớm hôm nay, người dùng Twitter đã trở nên hoảng loạn khi nhìn thấy tin tức cáo buộc các nhà phát triển Tsuzuki Inu đã lấy hết các khoản thanh khoản từ các nhà đầu tư của họ.

Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn phải đối mặt với các áp lực về việc liên tục hack và lừa đảo không gian. Điều này gây ảnh hưởng đến thị trường rất nhiều. Ngay cả khi tăng cường cảnh giác và nâng cao các biện pháp an ninh thì lại có một giao thức tiền điện tử khác đã thực hiện điều đó một lần nữa. Chính là Tsuzuki Inu. Họ đã xoay sở và chạy trốn với hàng triệu đô la tiền vốn của các nhà đầu tư, làm nổi bật những vấn đề được đặt ra bởi các chú chó và những đồng tiền điện tử theo chủ đề meme.

Tsuzuki Inu Rug Pulls all its Liquidity from Its Project: Project  Influencer Under Death Threats

Sáng sớm hôm nay, người dùng Twitter đã trở nên hoảng loạn khi nhìn thấy tin tức cáo buộc các nhà phát triển Tsuzuki Inu đã lấy hết các khoản thanh khoản từ các nhà đầu tư của họ. Lịch sử giao dịch trên Etherscan cho thấy họ đã chuyển đổi các thẻ ERC-20 thành 265 gói Ethereum và sau đó chuyển sang USDC trị giá hơn 1.157.125 USD.

Đồng thời, giá trị tài sản kỹ thuật số giảm gần 97% trên Coinmarketcap và giao dịch ở mức 0.0000000000018 USD vào thời điểm viết.

Token này đã được lưu hành từ tháng 3 năm nay và đã được quảng cáo vừa là memecoin vừa là tiền tệ chơi game. Họ cũng đã có các kế hoạch thêm các tính năng play-to-earn trong tương lai cùng với ví DEX mà gần đây họ đã thực hiện tặng vật phẩm miễn phí, có thể nâng cao tính hợp pháp của vật lưu niệm và giá trị. TZKI có tổng nguồn cung là 1 nghìn tỷ với khả năng thanh khoản bị khóa.

Những cái bẫy lại trở nên hợp pháp

Theo ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện Telegram được đăng tải trên Twitter, các nhà phát triển đã có thể lảng tránh tính năng này bằng cách yêu cầu các nhà đầu tư đổi các token TZKI của họ với các token TZKI v2 bằng cách gửi chúng vào tài khoản hợp đồng hoán đổi.

Kể từ đó, các xử lý trên Twitter của giao thức này đã bị vô hiệu hóa, trong khi kênh Telegram của nó vẫn không có phản hồi. Các nhà đầu tư đã khóc lóc trên Twitter để kêu gọi một cuộc điều tra, còn một số người khác đang tìm kiếm những con vật bị hại. Một người có ảnh hưởng đến tiền điện tử là @ShadowedEmbrac3, người đã đóng vai trò là gương mặt đại diện cho giao thức và đã nhận được những lời đe dọa giết người kể từ đó. Anh ấy cho biết bản thân không phải là một thành viên của nhóm quản lý và thay vào đó anh ấy chỉ là một nạn nhân của vụ lừa đảo.

Các bạn ơi, mình mới ngủ dậy đó. Kết hợp tất cả những điều này lại và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Ban đầu tôi là một nhà đầu tư và đã trở thành một phần của nhóm. Một khi tôi biết được chuyện gì đang xảy ra, tôi sẽ cố liên lạc với các bạn

– Jared (@ShadowedEmbrac3) tweet ngày 21 tháng 11 năm 2021.

Một số nhà đầu tư cũng đã chất vấn các sàn giao dịch hợp pháp như BitMart về việc niêm yết một token như vậy và yêu cầu họ hoàn trả lại khoản đầu tư bị mất. Nhưng hóa ra BitMart đã dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền đối với token này theo yêu cầu của nhóm dự án tiền điện tử.

Thật là một cú hích tuyệt vời trên #tzki. Đó là một ngày buồn cho ngành công nghiệp tiền điện tử! Nhưng, ai là người thực hiện yêu cầu đó với @BitMartExchange?

Coi nào…@FBI, @GaryGensler, @HesterPeirce… Hãy thật mạnh mẽ! Hãy chỉ cho chúng tôi một ví dụ phải làm gì với Scammers! #TsuzukiInu #crypto 

— Erdal Torun (@Erdal_) tweet ngày 21 tháng mười một năm 2021

Những vụ lừa đảo từ các token mang danh đối thủ cạnh tranh của các memetoken như Shiba Inu đang chứng kiến một sự gia tăng nhanh chóng hay các trò chơi trực tiếp như Axie Infinity đang trải nghiệm thành công có vẻ đang trở nên phổ biến. Vụ lừa đảo Tsuzuki Inu gợi nhớ một cách kỳ lạ về vụ của token Squid Game mà thị trường gần đây đã trở thành nạn nhân. Token kỹ thuật số lấy cảm hứng từ loạt phim thành công của Netflix đã sụp đổ nhiều ngày sau khi định giá của nó được nâng lên hàng ngàn phần trăm cùng với các nhà phát triển đem theo 3,38 triệu USD và chạy trốn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once