Rate this post

Trong bài viết này bạn có thể tìm thấy những thông tin liên quan đến thông số máy và cách tính lợi nhuận cho dàn máy L3+ của mình

Sơ bộ về máy:

– Công suất: 504Mhs dao động +/-10%, dòng máy này có thể overlock ổn định quanh mức 550Mhs tuy nhiên phải đảm bảo ở nhiệt độ thấp và lưu ý nếu quá nóng khiến cháy máy sẽ không được bảo hành.

– Tiêu thụ điện: 800W

– Cung cấp nguồn: 6PIN, 12V

– Kích thước máy: 465mm(L)*215mm(W)*305mm(H)

– Trọng lượng máy: 5.2kg

– Nhiệt độ vận hành ổn định:0℃- 40℃

– Độ ồn:75dB

Câu hỏi:

1. Một máy này thì 1 ngày chạy được khoảng bao nhiêu Litecoin

Trả lời: Số lượng Litecoin máy khai thác được có thể tham khảo theo link dưới đây: https://www.litecoinpool.org/calc  Lưu ý nhập vào thông thông tin thông số máy 504Mhs và tiêu thụ nguồn là 800W

2. Với máy này thì một ngày chạy được bao nhiêu Bitcoin:

Trả lời: Máy có thể mang cho thuê trên Nicehash.com, 1 máy tương đương với 504Mhs. Vậy chọn dòng scrypt trên Niceash ở cột 24h Payouts, vậy máy này sẽ bằng 504 / 1024 x cột 24h payouts.

3. Dòng máy này có thể chạy được những coin nào khác hay không.

Trả lời: Máy có thể chạy được rất nhiều Coin khác nhau, mỗi loại lại có một mức lợi nhuận không giống nhau. Có thể xem trên Coinwarz.com và nhập vào công suất máy. Đa số các trường hợp chạy các Altcoin khác thì giá trị lợi nhuận thu được có thể vượt trên gấp 2 lần khi chạy Litecoin. Lưu ý đôi khi Altcoin mà bạn chạy có khối lượng giao dịch rất nhỏ, khi đó chạy sẽ khá khó bán hoặc bán không được giá cao như lý thuyết.

4. Dòng máy này chạy tiêu thụ bao nhiêu điện

Trả lời: Thông số máy khoảng 800W, tương đương 19.2 số điện trong vòng 24 tiếng. Chi phí điện khoảng 1.800 đ đến 2.600 đ/số điện tùy loại điện bạn sử dụng. Từ đó có thể nhân ra giá trị tiêu thụ điện trong vòng 1 tháng khoảng 1.1tr đến 1.5tr.

5. Máy chạy có hay bị hỏng hay không?

Trả lời: Máy ASIC là dòng máy khá ổn định, nếu so sánh với VGA thì ổn định hơn rất nhiều lần do máy được lắp đồng bộ. Nếu máy VGA hầu như 1-2 ngày phải điều chỉnh lại hoặc nóng quá máy sẽ không chạy thì ASIC có thể tự điều chỉnh công suất theo nhiệt độ và có thể chạy cả tháng không cần phải chỉnh gì cả. Thời gian bảo hành của Thecoindesk.com cho các máy là 3 tháng miễn phí. Đối với dòng máy L3+ nhà máy bảo hành 6 tháng. Vậy quá 3 tháng Thecoindesk sẽ thu phí gửi bảo hành khoảng 100k cho 1 lần gửi bảo hành. Ngoài ra nhà máy vẫn bảo hành miễn phí. Quá thời hạn 6 tháng hết hạn bảo hành nếu lỗi sẽ sửa chữa. Chi phí sửa chữa tùy thuộc vào bệnh của máy, thông thường không nhiều hơn 1tr.

6. Nếu mua máy thì có sẵn không?

Trả lời: Một số dòng máy có sẵn, một số không có sẵn. Quý khách có thể theo dõi lịch đặt hàng máy trên website của Thecoindesk.

7. Nếu chạy được Coin rồi: Litecoin hay Bitcoin hay Altcoin thì bán ở đâu?

Trả lời: Có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau để đổi coin bạn đang sở hữu. Nếu giữ Litecoin hoặc Bitcoin thì có thể bán trực tiếp trên btc-e.com để đổi ra USD, sau đó sẽ có rất nhiều nơi thu gom mã USD của sàn này cho bạn. Hầu như các thợ đào Việt Nam đều giao dịch trên BTC-E. Trường hợp bạn sở hữu các coin khác mà không phải là Litecoin hay Bitcoin thì có thể giao dịch trên poloniex.com để đổi từ loại coin bạn đang sở hữu thành Litecoin hoặc Bitcoin giá ổn định và có tính thanh khoản cao. Thị trường nay còn giao dịch thêm 1 số coin khác như ETH,…

8. Máy bán không gồm nguồn, vậy nguồn mua ở đâu?

Trả lời: Thecoindesk có bán nguồn, thông thường nguồn sẽ chạy sẽ có công suất lớn hơn. Thecoindesk cung cấp dòng nguồn cho máy chạy dao động khoảng 1200-1500W. Dùng dòng nguồn này sẽ đảm bảo máy chạy ổn định không bị tụt công suất.

9. Tôi muốn overlock lên thì làm thế nào?

Trả lời: Bạn đăng nhập vào máy, mục Miner Configgaration, chọn tab Advanced Setting, thay đổi Frequency từ mức mặc định 384M lên cao hơn sẽ cho công suất cao hơn. Lưu ý theo dõi kỹ nhiệt độ của máy, và đặc biệt mục fan speed (tốc độ quạt) nên để max 100% để tản nhiệt tốt hơn.

10. Nếu overlock lên máy nóng quá thì làm sao?

Trả lời: Tăng quạt lên 100%, và phải theo dõi liên tục nhiệt độ tránh bị cháy máy. Nếu cháy có thể bị từ chối bảo hành, và đặc biệt cháy bảo hành sẽ rất lâu như vậy đôi khi lợi nhuận từ việc tăng công suất ko bù được thời gian lãng phí khi gửi bảo hành.

11. Máy này khai thác Litecoin thì chạy những pool nào?

Trả lời: Đây là danh sách các pool uy tính mà thecoindesk.com đang tham khảo https://thecoindesk.com/tong-hop-cac-pool-khai-thac-bitcoin-eth-litecoin-zec-uy-tin/

12. Tôi chạy được Litecoin rồi thì làm sao để nhận Litecoin

Trả lời: Bạn hãy tạo cho mình 1 ví Litecoin theo hướng dẫn ở đường link đưới đây https://thecoindesk.com/huong-dan-tao-vi-litecoin/

13. Máy L3+ bị lỗi mà phát sinh bảo hành thì tôi phải làm thế nào?

Trả lời: Hãy liên hệ với kỹ thuật của Thecoindesk, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra từ xa, nếu bị lỗi thì bạn sẽ phải gửi máy về cho chúng tôi theo địa chỉ trên website. Tới đây chúng tôi sẽ xác định bộ phận bị lỗi để gửi đi bảo hành. Nếu lỗi board thì chúng tôi sẽ tháo board lỗi gửi bảo hành, còn board ko lỗi thì vẫn chạy bình thường và gửi trả lại khách. Lưu ý việc tháo board phải do kỹ thuật thecoindesk thực hiện, nếu bạn tự tháo chúng tôi sẽ từ chối thực hiện bảo hành.

14. Vì sao tôi đang chạy máy L3+ mà thấy lợi nhuận lại bị giảm đi.

Trả lời: Lợi nhuận giảm đi hoặc số LTC bạn nhận được giảm đi do diff của coin tăng lên. Có thể hiểu diff tăng do số lượng máy tham gia vào đào LTC tăng lên, như vậy hệ thống sẽ phải chia cho nhiều máy đào hơn khiến cho lượng LTC nhận được của mỗi máy đào giảm đi.

15. Thông thường 1 dàn máy khoảng bao lâu sẽ hòa vốn?

Trả lời: Bạn có thể theo đường link này một lần nữa để kiểm tra lợi nhuận của dàn máy của mình https://www.cryptocompare.com/mining/calculator/ltc?HashingPower=504&HashingUnit=MH%2Fs&PowerConsumption=800&CostPerkWh=0.1 Đặc biệt lưu ý là diff tăng nên số tiền thu được sẽ giảm đi theo từng đợt tăng diff.

16. Làm sao để tôi theo dõi diễn biến thay đổi lợi nhuận Litecoin?

Trả lời: Thecoindesk có bảng thống kê diff và kèm theo dự đoán diff trong tương lai. Bạn có thể dựa theo bảng này để ước tính lợi nhuận thu được của mình.https://thecoindesk.com/du-doan-litecoin-difficulty-cap-nhat-hang-ngay/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here