Giao thức của ZK-Rollups ZKBox thu hút người dùng bằng cách nào?

spot_imgspot_img

ZKBox là giao thức đầu tiên của NFT-layer 2 dựa trên ZK-Rollups và sự hỗ trợ từ L2 Labs đã ra chính thức tung ra bản thảo sách trắng và trang web chính thức để đảm báo các dịch vụ đúc, giao dịch, gửi và rút tiền NFT đều được cung cấp miễn phí theo thời gian thực.

 

Tại sao lại là ZKBox?

Vì gần đây NFT đã bộc lộ rõ rằng được các tiềm năng làm khuấy đảo thị trường của nó. Điển hình như là vào nửa đầu năm 2021, NFT  đã tăng vọt lên tầm cao mới với doanh thu ngất ngưởng là 2,5 tỷ đô la, nghĩa là tăng hơn 13,7 triệu đô la so với cùng kỳ năm trước. Đáng nói hơn, vào những ngày gần đây, lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea đã đạt mức giá cực đỉnh là 322,9 triệu đô la ngày 9/8- theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Tuy nhiên đằng sau những thành tích đáng nể như trên, thì NFT cũng có nhiều khuyết điểm cần khắc phục. Ví dụ thông tin trong mô tả của sách trắng đã nêu ra những khoản chi phí tốn kém phải chi khi mua NFT gồm phí hoa hồng và phí gas Ethereum khiến người mua lo ngại khi mua. Hơn nữa, quá trình mua NFT diễn ra rất lâu, nhiều khi có nguy cơ thất bại khi phải đợi sự xác nhận trên Ethereum vì TPS thấp và bị tắc nghẽn.

Hầu như những tín đồ của các sàn như OpenSea, Nifty Gateway,FTX,Mintable,v.v đều phải chịu đựng những bất tiện trên vì quá trình trao đổi bắt buộc diễn ra qua mạng Ethereum. Nhưng may mắn thay ZKBox có thể khắc phục được những vấn đề trên nhờ sử dụng layer-2 để thúc đẩy việc đúc, phát hành và giao dịch NFT diễn ra nhanh hơn và đơn giản hơn.

3 lý do nên chọn ZKBox

Khi ZKBox công bố trang web chính thức của mình đã đưa ra 3 ưu điểm chính gồm: không tính chi phí gas, hiệu quả cao và cực ký an toàn.

Người dùng tiết kiệm chi phí gas vì giao dịch có thể trao đổi NFT trên layer 2. Hơn nữa chỉ cần vài giây thôi người dùng có thể trao đổi hoặc NFT từ các mạng Ethereum layer 1 hoặc 2 thông qua ZKBox. Để đảm bảo sự bảo mật, nền tảng này đã cho phép người dùng giữ tự khóa riêng và tận dụng layer-2 để đảm bảo tính nhất quán giữa lớp Ethereum 1 và 2 với zero-knowledge proofs.

Theo Sách trắng: “Nhờ giảm tải thời gian xác nhận mà ZKBox có thể xử lý đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây.”

Tóm tắt về ZKBox

Trong tương lai, ZKBox có mục tiêu cải thiện layer-2 một cách liên tục để có thể hỗ trợ nhiều loại NFT và đem những giải pháp đó lan rộng ra các thị trường NFT từ đó tạo ra một cuộc cải cách đầy ảnh hưởng trong giới blockchain.

Giới thiệu về ZKBox

Thông qua giao thức Layer2 NFT và công nghệ ZK-Rollup, ZKBox cho những người có tầm ảnh hưởng, nghệ sĩ, người nổi tiếng,các thương hiệu danh tiếng, người sáng tạo nội dung và người dùng tạo và giao dịch NFT trên Layer2.

Layer1-2 và các tiêu chuẩn của ERC-721 đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập khuôn cho  các giao dịch NFT và củng cố tính thanh khoản cho tài sản, nhờ vậy ZKBox có thể hỗ trợ những giao dịch NFTs.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once