Giao thức Astra: Giao thức “Compliance Layer” cho hợp đồng thông minh DeFi

spot_imgspot_img

Mặc dù Defi  thị trường liên tục phát triển khi cơ bản dẫn dắt bởi các nhà đầu tư bán lẻ và thương nhân . Tổ chức truyền thống như ngân hàng và các công ty lớn vẫn chưa đủ "dũng cảm" để tiếp cận nền công nghệ Defi khi chưa vững tin về sự an ninh và tuân thủ

Một dự án có tên là Giao thức Astra đang cố gắng giải quyết các vấn đề về tuân thủ DeFi. Astra Protocol là một thỏa thuận bảo vệ pháp lý và bảo mật phi tập trung, tập trung vào chuỗi công cộng hiện có (chẳng hạn như Ethernet Square , Polkadot , Cardano DeFi on, v.v.) hợp đồng thông minh để thêm một lớp tuân thủ (Compliance Layer) – lớp tuân thủ cung cấp chống -Rửa tiền (AML) và KYC có chức năng đảm bảo rằng tiền đến được địa chỉ ví tuân thủ một cách an toàn . Giao thức Astra nâng cao sự tin tưởng và yên tâm trong việc sử dụng DeFi cho các tổ chức.

Cụ thể, để hoàn tất giao dịch, cả hai bên phải sử dụng Astra làm nền tảng. Thỏa thuận bổ sung một điều khoản vào hợp đồng thông minh và trở thành cơ chế mặc định để giải quyết tất cả các tranh chấp tiềm ẩn, bao gồm cả các giao dịch vô tình và gian lận; nếu giao dịch được chứng minh là lừa đảo hoặc tiền chuyển đến địa chỉ ví sai, Astra có thể xử lý tranh chấp và huy động Spot Fund; nếu một trong hai bên không hài lòng xảy ra tranh chấp và gọi cho Astra để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Cả hai bên đều có thể thêm bằng chứng; sau khi tranh chấp được giải quyết, hợp đồng thông minh sẽ tự động tiếp tục hoặc chấm dứt và tiền sẽ nằm trong tay của bên phù hợp một cách an toàn.

Ví dụ: một số NFT hiện tuyên bố tương ứng với tài sản trong thế giới thực, nhưng thực tế là người mua có thể bị cản trở thực hiện các quyền của họ theo nhiều cách khác nhau. Thông qua lớp pháp lý của Nghị định thư Astra , quyền và lợi ích của tất cả những người tham gia có thể được bảo vệ một cách hiệu quả; nếu người khởi xướng không đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể thực hiện các quyền của mình hoặc để xảy ra gian lận, họ sẽ bị trừng phạt theo pháp luật, vì vậy các vật phẩm thực sự có thể trở thành người một với các tài sản ảo trên chuỗi Neo để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của thị trường tiền điện tử.

Tất nhiên, để đạt được hiệu lực pháp lý và giải quyết tranh chấp, khung pháp lý của Astra Protocol phải được cải thiện để đảm bảo không tạo ra kẽ hở. Để đạt được mục tiêu này, Astra Protocol đã hợp tác với một số công ty tư vấn kinh doanh, công ty kiểm toán và công ty luật lớn trên thế giới để tạo ra một mạng lưới pháp lý phi tập trung; ngoài ra, Astra Protocol cũng thuê cựu ủy viên thương mại EU Phil Hogan tham gia ủy ban tư vấn. Cung cấp các giải pháp giải quyết tranh chấp chuyên nghiệp.

Token gốc của Astra Protocol là ASTR, được sử dụng chủ yếu để quản lý dự án và làm phí sử dụng giao thức, có thể được ưu tiên.

Gần đây, Astra Protocol đã thông báo về việc hoàn thành tài trợ token trị giá 9 triệu USD, với sự tham gia của Fundamental Labs, Faculty, Republic, Nhà sản xuất DAO , Richard Dai và những người khác.

"Chúng tôi tin rằng giải pháp của Astra là một phần quan trọng giúp DeFi trở thành xu hướng chủ đạo. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ nhóm Astra. Họ làm việc chăm chỉ để mang lại lợi ích của DeFi cho nhiều người và tổ chức hơn", Jonathan Han, đối tác của Republic cho biết.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once