Giao dịch tiền điện tử tăng 706% ở châu Á

spot_imgspot_img

Khi nói đến giao dịch tiền điện tử, thì khu vực Trung và Nam Á và Châu Đại Dương, hoặc CSAO, đang phát triển nhanh chóng.

 

Các thị trường mới nổi trên khắp Trung và Nam Á đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch tiền điện tử, làm nổi bật nhiều động lực khác nhau của người dân địa phương khi tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-05%20100638.png

Nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis phát hiện ra rằng các giao dịch tiền điện tử đã tăng 706% ở Trung và Nam Á và Châu Đại Dương – một khu vực rộng lớn bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam – trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Tính theo đô la, giá trị của các giao dịch lên tới 572,5 tỷ USD, chiếm 14% giá trị giao dịch toàn cầu.

Các khoản thanh toán tổ chức và quy mô lớn chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất, cung cấp thêm bằng chứng về việc áp dụng tiền điện tử thông minh. Xu hướng này rõ ràng nhất ở Ấn Độ, nơi các khoản chuyển nhượng quy mô tổ chức lớn trên 10 triệu USD đại diện cho 42% giao dịch. Đối với Việt NamPakistan, con số đó lần lượt là 29% 28%.

Nghiên cứu là phần thứ hai của một loạt các báo cáo khu vực của Chainalysis về các giao dịch tiền điện tử. Báo cáo đầu tiên được công bố vào tuần trước cho thấy khu vực Trung, Bắc và Tây Âu đã trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hơn 1 nghìn tỷ USD giao dịch trong cùng khoảng thời gian 12 tháng. Các giao dịch tổ chức ở châu Âu lên tới 46,3 tỷ USD vào tháng 6 năm 2021, tăng từ 1,4 tỷ USD vào tháng 7 năm 2020.

Trong khi châu Âu thống trị các giao dịch tiền điện tử, các quốc gia châu Á đang dẫn đầu về mức độ áp dụng tổng thể, được đo lường bằng giá trị on-chain, các giao dịch bán lẻ on-chain và khối lượng giao dịch ngang hàng. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan lần lượt xếp hạng từ đầu đến thứ ba trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các thị trường mới nổi trên khắp châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đang hướng tới Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác để chống lại siêu lạm phát, kiểm soát vốn và các chính sách ngoại hối nghiêm ngặt.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng đã bắt nguồn từ châu Phi, với các quốc gia như Kenya và Nigeria ngày càng dựa vào các nền tảng như LocalBitcoins và Paxful. Trong khi đó, Mỹ Latinh hiện là quê hương của hai kỳ lân sàn giao dịch tiền điện tử và quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp: El Salvador.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once