Giao dịch ATM tiền điện tử toàn cầu giảm mạnh trong mùa đông crypto

spot_imgspot_img

Các máy ATM tiền điện tử đã liên tục xuất hiện trên khắp thế giới trong nhiều năm qua. Vào năm 2021, thị trường đã trải qua tốc độ tăng trưởng cao nhất — nhưng lại là một năm tê liệt đối với tiền điện tử, dẫn đến việc lắp đặt ATM đã bị đình trệ khi số lượng giao dịch giảm mạnh.

Theo Coin ATM Radar, vào đầu năm 2021, chỉ có hơn 14.000 máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên, vào đầu năm 2022, số lượng máy ATM đã tăng 146% lên 34.400.

Kể từ đó, mức tăng trưởng tương đối bị chững lại. Lần đầu tiên kể từ năm 2018, con số thậm chí còn giảm từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, xuống còn 440 máy ATM.

Sự tăng trưởng của việc cài đặt ATM tiền điện tử trong những năm qua. Nguồn: Coin ATM Radar

Trong tháng 8, 796 máy ATM tiền điện tử đã bị gỡ lắp đặt, đa số là các máy ở Hoa Kỳ. Châu Âu và Canada đã làm tác động thêm đến thị trường ATM tiền điện tử bằng việc cài đặt cục bộ, dẫn đến mất 440 máy ATM. Kể từ đó, con số đã tăng lên rất nhẹ và tốc độ tăng trưởng cài đặt ATM Bitcoin vẫn ở mức dưới 1%.

Các giao dịch — số tiền mà máy ATM tiền điện tử nhận được — bắt đầu giảm mạnh kể từ tháng 10 năm 2021, từ 329 triệu đô la xuống còn 226 triệu đô la vào tháng 2 năm 2022. Các giao dịch sau đó tăng lên 290 triệu đô la chỉ trong một tháng, nhưng liên tục giảm kể từ tháng 6, xuống còn 230 triệu đô la vào ngày 1/10. Điều này phản ánh sự sụt giảm lớn về giá trị đối với các chủ doanh nghiệp sở hữu máy ATM tiền điện tử, đặc biệt là khi một số người được trả phần trăm doanh thu mà một máy ATM tạo ra.

Dữ liệu về máy ATM tiền điện tử cho thấy rằng các giao dịch đã giảm trong năm nay ngang bằng với sự sụt giảm lớn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, các yếu tố về khu vực và mối quan tâm về quy định cũng đang diễn ra — Singapore đã đóng tất cả các máy ATM Bitcoin vào tháng 1, trong khi Nhật Bản đóng 180 máy và kích hoạt lại chúng chỉ vào hai tháng trước.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once