“Giáng sinh an lành” khi BTC tăng đột biến 50% trong 2020- Lịch sử có lặp lại?

spot_imgspot_img

Hồi tường về quá khứ thì có vẻ đợt tăng giá vào Giáng sinh năm ngoái là một trong những thời điểm tăng giá mạnh nhất của Bitcoin khi nó đã tăng 50% trên tổng giá trị vào cuối tháng 12.

Tuy nhiên, vào mùa giáng sinh năm nay công với những bất ổn xung quanh cuộc họp mới nhất của Fed, câu hỏi đặt ra là liệu BTC có thể bắt đầu lại hay không?

Lễ hội Giáng sinh 2020

Năm 2020 là một năm điên rồ về mọi mặt khi cả không gian tiền điện tử có một mức tiến đáng ngạc nhiên. Đồng thời đây cũng là thời điểm Bitcoin nhập cuộc với nhiều hy vọng, khi đợt giảm giá lần thứ ba diễn ra vào tháng 5, được thiết lập để bắt đầu một đợt tăng giá lớn khác như đã làm vào năm 2012 và 2016.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã đến và làm thay đổi mọi thứ. BTC không được miễn trừ và sự biến động khét tiếng đã ảnh hưởng nặng nề vào tháng 3 khi tài sản giảm hơn 50% trong một ngày xuống dưới 4.000 USD.

Tuy nhiên, tình hình bắt đầu bình thường hóa trong những tháng tiếp theo. Việc giảm một nửa nói trên đã xảy ra và BTC đã thực sự bắt đầu một đợt tăng giá vào cuối năm 2020 khi các tổ chức và nhà đầu tư hàng đầu bắt đầu hợp tác với nó.

Do đó, tài sản đã đạt mức ATH vào khoảng 20.000 USD vào giữa tháng 12. Đây là khi toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đã chờ đợi ba năm cuối cùng đã đến. Bitcoin đã phá vỡ ranh giới đáng thèm muốn này và đi vào vùng giá chưa được khám phá trước đó.

Tâm lý tăng giá tiếp tục trong hai tuần tới khiến BTC cuối cùng đã tăng thêm 50% giá trị vào cuối năm và kết thúc ở mức khoảng 29.000 USD – mức cao nhất được ghi nhận.

Vậy lịch giá "mùa giáng sinh 2020" có lặp lại với BTC?

Năm nay đã bắt đầu một mức giá cao tích cực, với việc bitcoin thường xuyên đăng ký ATH mới khi lập ATH ở mốc 65.000 USD vào tháng 4 khi mọi thứ có vẻ tăng giá, nhưng đã giảm giá trị trong những tháng tiếp theo khi Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử và trục xuất các công ty khai thác.

Các chuyển động giá tăng trở lại trong nửa sau của năm (một lần nữa) và Bitcoin đã phá vỡ mức ATH của tháng 4 đầu tiên vào tháng 10, sau đó là vào tháng 11. Mức cao hiện tại là 69,000 USD.

Trong tháng tiếp theo hoặc lâu hơn, nhiều dự đoán cho rằng BTC đã rút lui một lần nữa, giảm khoảng 30% so với mức cao đó. Hầu hết những người trong cuộc tiền điện tử, những người rất lạc quan vào cuối năm, cho rằng sự sụt giảm gần đây là do những bất ổn xuất phát từ Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC khét tiếng.

Bây giờ thì sóng gió từ Fed đã qua, BTC có thể đã sẵn sàng cho một khởi đầu khác, ít nhất là theo nhà phân tích CryptoQuant – VentureFounder. Ông tin rằng các tính chất kỹ thuật vẫn còn nguyên vẹn, với sự phân kỳ RSI đợt tăng giá "nhỏ" đang hình thành. Do đó, ông lưu ý rằng động lực chung có thể thay đổi nhanh chóng và bitcoin có thể tái tạo cuộc đua của năm 2020.

Nếu BTC tăng vọt 50% so với giá hiện tại, nó sẽ vượt qua ATH tháng 11 bằng cách vượt lên trên 70.000 USD. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once