Giám đốc tài chính của Voyager từ chức sau vài tháng làm việc

spot_imgspot_img

Động thái từ chức diễn ra không lâu khi Alameda Research cho biết sẽ hoàn trả 200 triệu đô la cho Voyager.

Giám đốc tài chính của Voyager, ông Ashwin Prithipaul, thông báo rời công ty sau khi tiếp quản công việc vào tháng 5 vừa qua, tức là chưa tròn nửa năm làm việc.

Hiện tại, Giám đốc điều hành của Voyager, ông Stephen Ehrlich sẽ tạm thời đảm nhiệm các công việc của ông Prithipaul để lại.

Ông Prithipaul có lịch sử làm việc không mấy tốt đẹp. Ông đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính trong Drive Digital và Giám đốc cấp cao tại Galaxy Digital nhưng đều sớm tạm dừng công việc.

Trong một phát biểu, ông Ehrlich chia sẻ:

Thay mặt cho Hội đồng quản trị và đội ngũ lãnh đạo, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến ông Ashwin vì rất nhiều đóng góp giá trị của ông, đặc biệt là với những nỗ lực trong giai đoạn tái cấu trúc Voyager.

Voyager đã nộp hồ sơ xin phá sản tại Hoa Kỳ theo Chương 11, điều 11 của luật phá sản vào tháng 7 vừa qua. Tài liệu tòa án cho thấy các khoản nợ chưa thanh toán của công ty lên đến gần 10 tỷ đô la.

Voyager đang thực hiện bán đấu giá tài sản, bắt đầu từ ngày 13/9. Theo thông tin tờ Wall Street thì Binance đang dẫn đầu giá thầu với khoảng 50 triệu đô la, cao hơn một chút so với lời đề nghị của FTX. Kết quả đấu giá sẽ được công bố vào ngày 29/9.

Điều đáng nói ở đây khi vào tháng 7, Alameda Research đại diện cho FTX đã đề nghị mua tất cả tài sản của Voyager và các khoản vay tài sản kỹ thuật số, ngoại trừ khoản cho vay của Three Arrows Capital (3AC). Nếu việc này được thông qua, khách hàng của Voyager đã nhận được các khoản thanh toán sớm hơn thay vì chờ đợi.

Tuy nhiên, các luật sư phá sản của Voyager đã từ chối đề nghị mua lại, cho rằng những điều này vi phạm thủ tục đấu thầu làm ảnh hưởng đến lợi ích khách hàng của Voyager.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once