Giám đốc điều hành Coinbase sẵn sàng chiến đấu cho chương trình staking của mình

spot_imgspot_img

“Dịch vụ staking của Coinbase không phải là chứng khoán. Chúng tôi sẽ tích cực bảo vệ điều này trước tòa nếu cần,” Armstrong đã tweet và đồng thời chia sẻ một bài đăng trên blog được viết bởi Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase.

Grewal nói rằng staking không đi theo Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ cũng như theo bài kiểm tra Howey, bài kiểm tra mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sử dụng để xác định xem hợp đồng đầu tư có phải là chứng khoán hay không.

Theo Grewal, các dịch vụ staking tiền điện tử của Coinbase không đáp ứng bất kỳ tiêu chuẩn nào của bài kiểm tra Howey — đầu tư tiền, doanh nghiệp chung, kỳ vọng lợi nhuận hợp lý và nỗ lực của những người khác — vì các dịch vụ staking được phân cấp, không mang tính kinh doanh và người dùng luôn duy trì quyền sở hữu tài sản của mình chứ không biến chúng thành một “khoản đầu tư”.

Grewal viết: Việc áp dụng luật chứng khoán đối với việc staking tiền điện tử sẽ ngăn người tiêu dùng Hoa Kỳ truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử, dẫn đến họ phải sử dụng các nền tảng nước ngoài và điều này sẽ không đảm bảo được tính kiểm soát.

Tuần trước, SEC đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ 30 triệu đô la Mỹ vì không đăng ký các chương trình staking tiền điện tử của họ. Đáp lại, Kraken đã thông báo đóng cửa các dịch vụ staking trên chain cho người dùng Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once