Giải thích chi tiết cách nhận phần thưởng kim cương của Magic Eden

spot_imgspot_img

Gần đây, nền tảng giao dịch NFT Magic Eden đã tung ra các hoạt động mới về mặt vận hành, giới thiệu phần thưởng kim cương để thúc đẩy người dùng sử dụng sản phẩm của mình. Liệu chương trình này có hấp dẫn và đáng tham gia hay không, cùng tìm hiểu sơ lược nhé.

Phần thưởng kim cương Magic Eden có gì đặc biệt?

Theo giới thiệu từ blog Magic Eden, người dùng có thể kiếm kim cương dựa trên các nhiệm vụ khác nhau và mở khóa phần thưởng lớn hơn trên nền tảng, mang đến cho người dùng những lợi ích lâu dài ngoài việc giảm phí. Số lượng phần thưởng kim cương vẫn giữ nguyên hàng tháng và tiêu chuẩn phần thưởng không chỉ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch. Bằng cách giới thiệu các ưu đãi kim cương, nền tảng hy vọng sẽ cung cấp trải nghiệm toàn diện và có giá trị hơn cho người dùng. Ngoài ra, những nhà sáng tạo có thể hợp tác với Magic Eden để có thêm ưu đãi kim cương.

Hồi tháng 3/2022, Magic Eden đã hoàn thành khoản tài trợ 27 triệu USD, với sự tham gia của các quỹ đầu tư Sequoia Capital , Paradigm , Greylock… Đến tháng 6/2022, Magic huy động thành công 130 triệu USD trong vòng cấp vốn Series B với mức định giá 1,6 tỷ USD, do Electric Capital và Greylock đồng dẫn đầu.

Về mức độ ảnh hưởng của sản phẩm, nền tảng Magic Eden chiếm vị trí dẫn đầu thị trường NFT hệ sinh thái Solana. Theo báo cáo của Magic Eden, cho đến nay tổng khối lượng giao dịch của nền tảng đạt hơn 57,92 triệu SOL và số lượng người giao dịch trên 800.000. Kể từ đó, Magic Eden cũng đã triển khai nhiều blockchain như Ethereum và Polygon, gần nhất đã ra mắt thị trường NFT sinh thái Bitcoin.

Magic Eden chưa phát hành token quản trị và trước đây chỉ phát hành Magic Ticket cho những người dùng sớm. Người sở hữu Magic Ticket có thể đăng ký tham gia Magic DAO để tham gia quản trị nền tảng và nhiều hoạt động khác. Cộng đồng mã hóa tin tưởng Magic Eden sẽ sớm phát hành token và chương trình nhận kim cương này được thiết kế tương tự hoạt động đặt giá thầu trong airdrop mùa 2 của nền tảng giao dịch NFT Blur. Do đó, khả năng tham gia nhận kim cương có thể là một trong những tiêu chuẩn tham chiếu airdrop thời gian tới của Magic Eden.

Làm cách nào để nhận phần thưởng kim cương Magic Eden?

Tổng số phần thưởng kim cương được tính hàng tháng và số lượng phần thưởng là như nhau mỗi tháng. Cần lưu ý rằng hiện tại có ba cách để có được kim cương:

1) Niêm yết: Niêm yết NFT trên Magic Eden, khi NFT niêm yết được bán, người dùng sẽ nhận được kim cương.

2) Đặt giá thầu: Đấu giá NFT trên Magic Eden, khi giá đầu được chấp nhận, người dùng sẽ nhận được kim cương.

3) Hoàn thành thông tin cá nhân: Điền các trường liên quan đến thông tin cá nhân để kiếm kim cương.

Hiện tại, phần thưởng kim cương bằng cách niêm yết và đặt giá thầu chỉ dành cho các bộ sưu tập trên blockchain Solana, chưa khả dụng trên Ethereum và Polygon.

Điểm trung thành (Loyalty) khá quan trọng, bởi tỷ lệ càng cao thì phần thưởng càng lớn. Tiêu chuẩn tính điểm royalty là hành vi giao dịch của người dùng trong Magic Eden trong 6 tháng qua, hệ số nhân thể hiện như sau:

  • Loyalty đạt 100%: Hệ số nhân là 2 lần
  • Loyalty đạt 95% đến 100%: Hệ số nhân là 1,75
  • Loyalty đạt 90% đến 95%: Hệ số nhân là 1,5
  • Loyalty đạt 80% đến 90%: Hệ số nhân là 1
  • Loyalty đạt dưới 80%: Hệ số nhân tính theo tỷ lệ loyalty

Theo các quy tắc chính thức, hệ số nhân của loyalty kiếm được vào thời điểm đó được sử dụng khi nhận phần thưởng kim cương. Do đó, người dùng có thể chưa nhận phần thưởng kim cương khi loyalty của họ thấp và nhận phần thưởng sau khi tăng loyalty thông qua giao dịch và các hành động khác. Magic Eden kiểm tra và làm mới loyalty cứ sau 24 giờ.

Làm thế nào để được giảm phí giao dịch?

Ngoài việc nhận phần thưởng kim cương thông qua các hoạt động nhiệm vụ, người dùng còn có thể kiếm được Magic point thông qua các giao dịch trên Magic Eden. Điểm này không chỉ nâng cao loyalty mà còn mang lại chiết khấu phí cho người dùng.

Magic point chia thành năm cấp độ theo khối lượng giao dịch, cấp độ càng cao thì lợi ích càng tốt. Các đặc quyền mà người dùng kiếm được ban đầu sẽ được phân phối trong trung tâm phần thưởng dưới dạng NFT, không giới hạn ở các hộp loot từ bộ sưu tập yêu thích của người dùng, giảm giá từ các đối tác hệ sinh thái… Tỷ lệ chiết khấu được tính như sau:

  • Cấp 1: Phí cơ bản
  • Cấp 2: Khối lượng giao dịch đạt 50 SOL sẽ chiết khấu 5% phí nền tảng
  • Cấp 3: Khối lượng giao dịch đạt 250 SOL sẽ chiết khấu 15% phí nền tảng
  • Cấp 4: Khối lượng giao dịch đạt 1.500 SOL sẽ chiết khấu 25% phí nền tảng
  • Cấp 5: Khối lượng giao dịch đạt 10.000 SOL sẽ chiết khấu 45% phí nền tảng

Tạm kết

Blur tiên phong thúc đẩy thanh khoản thị trường NFT nên họ vươn lên dẫn đầu về khối lượng giao dịch, với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các nền tảng NFT khác như OpenSea, Magic Eden, Element Market đang thúc đẩy người dùng thông qua các hoạt động khác nhau, bởi đa số người dùng chờ đợi đợt phát hành token của các dự án.

Đối với chương trình phần thưởng kim cương của Magic Eden, cách thức vận hành khá giống với những điều Blur đã làm và Magic Eden đang thống trị khối lượng giao dịch NFT trên Solana nên không khó để nền tảng thu hút số lượng lớn người dùng.

>> Đọc thêm: Giải thích chi tiết và cách tối ưu hóa airdrop thứ ba mùa 1 của Blur

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once