Giải mã cuộc chơi Airdrop: Lấy Arbitrum làm ví dụ

spot_imgspot_img

Chưa đầy một tuần sau đợt airdrop mã thông báo Arbitrum, cộng đồng Arbitrum DAO đã gặp sự cố quản trị. Bởi vì Arbitrum Foundation chuyển một số lượng lớn token mà không cần xử lý bỏ phiếu. Alex, một nhà giao dịch định lượng tại Scimitai Capital, đã xuất bản một bài báo sử dụng airdrop Arbitrum làm ví dụ để phản ánh về airdrop và phân cấp các dự án mã hóa từ góc độ lý thuyết trò chơi.

1. Một phần lớn giá trị của 90% dự án mã hóa đến từ lời hứa về tính phi tập trung, bởi vì tính phi tập trung sẽ thu hút một số lượng lớn các airdropper.

Các airdroppers làm cho dự án trông rất tích cực và việc phân phối mã thông báo có vẻ phi tập trung. Điều này sẽ tối đa hóa việc định giá dự án.

2. Cả nhóm dự án Arbitrum và các airdropper đều muốn bán token của họ một cách hiệu quả và tại thời điểm đó họ sẽ phải tìm một nhà tạo lập thị trường giỏi.

Những người có kinh nghiệm thị trường này sử dụng chuyên môn của họ để làm cho token được chấp nhận ở cấp độ thứ hai;

3. Những người có kinh nghiệm này được trả lương như thế nào?

Đầu tiên, nhà tạo lập thị trường vay tiền tệ và quyền chọn mua, , and the bulls have an aggressive or neutral exposure strategy.Để phòng ngừa rủi ro, nhà tạo lập thị trường bán token giao ngay trên thị trường mở. Điều này tạo thành một chu kỳ.

4. Như hình trên thì ta chỉ thấy được Có ba diễn viên rất ăn ý với nhau, vậy người thứ 4 đâu?? nhà đầu tư bán lẻ.

Rõ ràng là có sự cạnh tranh giữa người bán và nhà đầu tư bán lẻ. Các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng tiền thật của họ để mua token vì họ tin vào tầm nhìn dài hạn của bên dự án.

5. Đây là cách trò chơi hoạt động. Khi các bên tham gia dự án, nhà tạo lập thị trường và airdropper thông đồng để bán token cho các nhà đầu tư bán lẻ, các nhà đầu tư bán lẻ có quyền cảm thấy khó chịu.

Đáng chú ý nhất, cái mà các dự án gọi là “phi tập trung hóa” thường được tiết lộ là dối trá.

6. Tệ hơn nữa, các nhà đầu tư bán lẻ nhận ra rằng phía dự án đã bán nhiều token hơn những gì họ viết trong sách trắng.

7. Đây là những điều hiển nhiên đối với bất kỳ ai đã làm việc trong lĩnh vực này một thời gian. Nhưng so với một số tỷ lệ airdrop trước đây, ARB đã rất tử tế.

8. Arbitrum có quyền trực tiếp yêu cầu các nhà tạo lập thị trường bán 4,2 tỷ mã thông báo trong DAO mà không cần công khai.

Đây là lý do tại sao luật giao dịch nội gián cần phải tồn tại.

https://www.sec.gov/Archives/edgar/data/1164964/000101968715004168/globalfuture_8k-ex9904.htm

9. “Các dự án đã làm điều này trong một khoảng thời gian dài” (3, 3, 3, -9) hoạt động trong thị trường bò. Chỉ cần nhìn vào OHM.

Khi thị trường matures, nó sẽ được cải thiện. 

Làm sao airdrop có thể phát triển nếu luật chơi không công bằng?

10. Là một cộng đồng, chúng ta nên yêu cầu dữ liệu lưu thông phải phản ánh số lượng token thực tế tham gia thị trường mà không có bất kỳ tiết lộ công khai nào.

Điều này có nghĩa là đối với ARB, lưu thông thực tế phải là 12 + 42 = 5,4 tỷ token hoặc khoảng 6 tỷ Quỹ DAO.

11. Một số người nói rằng cộng đồng “có quyền” nhận airdrops “miễn phí”. Những người này thực sự không biết những nguyên tắc cơ bản của cuộc chơi là gì.

Vậy thì theo bạn tiền cho các đợt airdrop miễn phí đến từ đâu?

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once