Giá XRP vẫn bị vướng vào “vòng kìm hãm”

spot_imgspot_img

Giá XRP vẫn bị "kìm hãm" ở mức giá hiện tại và nhiều chuyên gia cho rằng token này vẫn còn có khả năng mở rộng. Sự biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử đã gây ra những cực đoan về giá trong ngắn hạn, đẩy XRP xuống bờ vực mức thấp nhất là 0,57 USD. Tại thời điểm viết bài, token gốc của Ripple đang dao động ở mức 0,8289 USD

Biểu đồ 4 giờ XRP / USD | Nguồn: TradingView

Giá XRP đang bị “kìm hãm” và có khả năng tăng trưởng

Theo nguồn tin báo cáo, có một loạt các giao dịch XRP đã xuất hiện trên blockchain trước khi thị trường tiền điện tử phục hồi. Tổng giá trị của các khoản tiền được chuyển tương đương khoảng 76 triệu USD. Điển hình khi ba giao dịch đã xuất hiện trên blockchain 15 giờ trước, ngay trước khi sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử bắt đầu.

Như đã thấy, có hơn 40 triệu XRP đầu tiên được chuyển từ tài khoản chính thức Ripple đến một ví không xác định hiện đang giữ 30 triệu token. Các đồng tiền được giao dịch đã không ở trong ví trong một thời gian dài và gần đây được chuyển sang một ví ẩn danh khác.

Nguồn: Whale Alert

Các thành viên trong cộng đồng đã cáo buộc rằng Ripple đã sử dụng hai ví không xác định để bán tài sản nắm giữ của họ trên sàn giao dịch mà không thực hiện giao dịch trực tiếp đến địa chỉ của sàn giao dịch.

Trong khi giao dịch với tài khoản chính thức được thực hiện với sự trợ giúp của hai ví không xác định, giao dịch sau đó ít đáng ngờ hơn và đã trực tiếp hơn. Con cá voi ẩn danh đã chuyển 20 triệu coins này tới sàn giao dịch Bitso vào 15 giờ trước và nhận lại gần một số tiền tương đương chỉ một giờ sau đó.

Theo chuyển động của quỹ, người này đã chuyển 20 triệu vào sàn giao dịch tập trung, và chỉ để lại 1,8 triệu XRP trong ví nóng của sàn và chuyển 18,2 triệu XRP trở lại ví của anh ta. Tuy nhiên, lý do đằng sau chuyển động quỹ bất thường như vậy vẫn chưa được tiết lộ.

Chỉ số "strong and oversold" của Santiment chỉ ra rằng XRP có dấu hiệu bị định giá thấp hơn so với các nguyên tắc cơ bản của nó. Khi XRP giảm đột ngột và giảm xuống dưới giá trị thực, nó sẽ phải chịu nhiều áp lực từ bên bán. Điều này thường xảy ra do phản ứng thái quá trên thị trường hoặc do thị trường bán ra một cách hoảng loạn. Trong trường hợp này, tài sản bị sụt giảm đáng kể trong thời gian ngắn thường được coi là bán tháo.

Được biết, đồng tiền điện tử thứ 8 theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức 0,812 USD, tức  giảm 1,6% trong 24 giờ qua.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi một kết quả tích cực về giá XRP sau vụ kiện SEC, mà Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse có khả năng sẽ kết thúc vào năm tới.

Vào năm 2020, XRP đã trượt đến mức thấp nhất là 0,16 USD vào tháng 12/2020, tuy nhiên token này đã chào đón năm mới với đợt phục hồi giá nhẹ lên 0,21 USD, tuy nhiên đợt phục hồi này vướng vào bối cảnh "kìm hãm" do SEC công bố vụ kiện Ripple. Theo đơn kiện của SEC, Ripple bắt đầu huy động vốn vào năm 2013 bằng cách bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng tài sản kỹ thuật số XRP.

Kể từ đó, token thanh toán xuyên biên giới gặp rất nhiều khó khăn khi bị hàng loạt sàn giao dịch hủy niêm yết. Bất chấp những thất bại này, càng quyết tâm hơn để đẩy mạnh sự tăng trưởng và sức hấp dẫn đáng kể của ODL được nhắc đến” trong báo cáo quý 3 của mình.

Hơn nữa, năm 2021, XRP luôn thể hiện nhiều tiềm năng tương lai của mình hơn khi công bố nhiều mối quan hệ đối tác quan trọng, mở rộng các giải pháp thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple sang Trung Đông. Điển hình là vào tháng 11, Ripple đã công bố quan hệ đối tác với Cộng hòa Palau để nghiên cứu tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của đất nước này thông qua sử dụng XRPL. Quỹ “Creator Fund” trị giá 250 triệu USD cũng được ra mắt để thúc đẩy những người sáng tạo NFT tham gia XRP Ledger, thu hút thêm nhiều người dùng mới.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tích cực về giá XRP sau vụ kiện SEC. Theo CEO Ripple Brad Garlinghouse, có khả năng vụ tranh chấp sẽ kết thúc vào năm tới.

XRP "hợp sức" bùng nổ lên đến 420%

Theo Nhà phân tích và trader Michaël van de Poppe dự đoán nếu giá có thể giữ khu vực khoảng từ 0,81 đến 0,97 USD, thì XRP dự kiến được kích hoạt tăng vọt  lên mức 140%.

“Nếu những mức này tiếp tục được giữ vững, rất có thể sẽ có kịch bản giá tương lai có thể tăng lên 2 USD, trong đó giá bắt đầu bùng nổ trên các ngưỡng kích hoạt (0,9 USD đến 1,2 USD)… Sau đó, giá sẽ bắt đầu "bay".

Van de Poppe sử dụng công cụ Fib mở rộng để chỉ ra các điểm mục tiêu tiếp theo của XRP sẽ rơi vào phạm vi 2,87 USD và 4,33 USD. Nếu XRP hoạt động theo kịch bản của Van de Poppe, altcoin này có thể tăng hơn 420% so với giá hiện tại.

Tuy nhiên, anh ấy đưa ra những dự đoán đó trước khi giá XRP giảm vào cuối tuần. 

Nhìn chung, Van de Poppe nói rằng anh không bận tâm đến tâm lý giảm giá trên thị trường tiền điện tử ngay bây giờ.

“Chỉ số sợ hãi chưa từng sụt giảm thấp đến như vậy, thậm chí nó có vẻ nghiêm trọng hơn hồi vụ sụp đổ vào tháng 5. Do vậy, tâm lý của các nhà đầu hiện có thể so sánh với các cung bậc cảm xúc trong một đám tang đúng nghĩa. "

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once