Giá trị của Ethereum vượt ngưỡng $3.600

spot_imgspot_img

Ethereum nằm trong số những đồng tiền tăng giá hàng đầu trên thị trường  và vượt mốc $3,600 sau khi “Cha đẻ” của nó – Vitalik Buterin lọt top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất do tạp chí Times bình chọn.

Giá Ethereum đã tăng hơn 6% trong ngày qua, trở lại mốc trên 3.600 USD. Lần gần đây nhất giá ETH đạt mức này là vào ngày 7 tháng 9 năm 2021.

Theo CoinGecko, giá đồng ETH tăng 6,2% trong 24 giờ qua, đạt mức $3,622 tại thời điểm đăng bài. Tuy nhiên, con số này vẫn cách 16,7% so với mức $ 4,356 được ghi nhận vào ngày 12 tháng 5 năm nay.
 

Ethereum cũng là đồng tiền tăng giá hàng đầu trong số mười loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Sau Ethereum là Cardano và Binance Coin, lần lượt tăng 3,8% và 1%. Bitcoin tăng 1,8% trong ngày, hiện đang được giao dịch ở mức $48.134.

 

Nhà đồng sáng lập Ethereum lọt top những người có tầm ảnh hưởng

Trong khi đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường tăng đều đặn kể từ thứ Hai, sự thay đổi về giá mới nhất xuất hiện sau khi người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin xuất hiện trong “Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất” năm 2021 của Tạp chí Time với tư cách là một trong những nhà đổi mới hàng đầu của thế giới.

/upload/image/users/user_42/image/160904.jpg

Danh sách hàng năm của Time cũng có sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo thế giới, nhà hoạt động xã hội, nghệ sĩ và nhạc sĩ, bao gồm ngôi sao nhạc pop Billie Eilish, huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton, ngôi sao quần vợt Naomi Osaka và Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX.

 

Trích dẫn những tác động của Buterin đến hệ sinh thái Ethereum, Alexis Ohanian, người đồng sáng lập Reddit, ca ngợi lập trình viên 27 tuổi người Canada gốc Nga: 

“Không ai có thể nghĩ ra tất cả các cách sử dụng cho Ethereum, nhưng cần một người có ý tưởng để bắt đầu nó. Từ đó, một thế giới mới đã mở ra và tạo ra những cách thức mới để tận dụng công nghệ blockchain. “Cho dù đó là những công ty khởi nghiệp như Sorare đang tạo dựng lại các môn thể thao giả tưởng hay người dùng Rainbow khoe các bộ sưu tập NFT của họ, thì không điều gì trong số này có thể tồn tại nếu không nhờ sự sáng tạo của Vitalik”. 

 

Một  lí do khác cho sự tăng giá đột của Ethereum có thể là do số lượng ETH bị đốt cháy ngày càng tăng sau đợt nâng cấp hard fork ở London vào tháng trước.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của bản nâng cấp là sự xuất hiện EIP-1559, một đề xuất cải tiến Ethereum làm thay đổi cách thức hoạt động của phí giao dịch trên mạng này.

Với việc triển khai nâng cấp ở London, phí giao dịch trên Blockchain Ethereum hiện đã bị loại bỏ khỏi lưu thông hoặc bị đốt cháy, dần dần làm giảm tổng nguồn cung của mạng. Tính đến hôm nay, hơn 303.000 ETH trị giá gần 1,1 tỷ USD đã bị đốt cháy kể từ khi kích hoạt nâng cấp ở London vào ngày 5 tháng 8.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once