Giá trị bị khóa của DeFi tăng 936% trong một năm

spot_imgspot_img

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng 936% trong 12 tháng qua. Nghiên cứu mới của nền tảng phân tích DappRadar đã tiết lộ mức độ phát triển của thị trường tài chính phi tập trung và nonfungible token (NFT) trong năm nay.
 

 

Trong “Báo cáo dòng giá trị” ngày 30 tháng 9, nền tảng phân tích tiền điện tử DappRadar đã báo cáo rằng các xu hướng gần đây đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể của NFT và t blockchain game, nhưng DeFi vẫn đang tạo ra giá trị đáng kể.

“Mặc dù giá trị di chuyển ở một mức độ nào đó từ DeFi đến NFT, nhưng có vẻ như cả hai danh mục đều đang tạo ra giá trị một cách độc lập.”

Nghiên cứu đi sâu vào DeFi dựa trên Ethereum, vốn vẫn là lực lượng thống trị trong lĩnh vực này bất chấp sự xuất hiện của các mạng đối thủ như Binance Smart Chain (BSC), Solana và Avalanche. Giá trị  Ethereum đã tăng 400% kể từ tháng 7 năm 2020, các stablecoin Tether Dai lần lượt tăng 1.300% và 500% trong cùng kỳ.

Theo DappRadar, hiện tổng giá trị bị khóa là 114,8 tỷ USD, tăng 936% so với cùng thời điểm năm ngoái. Báo cáo cho biết thêm rằng TVL cũng đã tăng 75% từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 5 tháng 9, đạt mức cao nhất là 195 tỷ USD trên tất cả các chains.

DappRadar đã gợi ý rằng sử dụng TVL không phải là một cách tốt để đo lường sự thay đổi của giá trị.

“Mặc dù TVL là một trong những thước đo quan trọng nhất để đánh giá tình trạng hiện tại của Tài chính phi tập trung, nhưng nó không phải là thước đo để hiểu được chuyển động của dòng giá trị. TVL hoàn toàn phụ thuộc vào tài sản cơ bản, do đó, cung cấp một nhãn quan sai lệch từ góc độ giá trị.”

Vào thời điểm biên soạn nghiên cứu, 68% tất cả tài sản thế chấp bị khóa trong DeFi là dựa trên Ethereum. BSC là blockchain lớn thứ hai về TVL với 17,8 tỷ USD bị khóa, tương đương 15,5% tổng số. PancakeSwap DEX thống trị DeFi trên BSC với 8,7 tỷ USD TVL. Chuỗi lớn thứ ba về tài sản thế chấp DeFi trên DappRadar là Polygon với 2,7 tỷ USD bị khóa – tuy nhiên báo cáo không bao gồm dữ liệu của Solana với 9,5 tỷ USD bị khóa theo trang web phân tích thay thế DeFiLlama.

Báo cáo lưu ý rằng NFT đã đạt khối lượng kỷ lục trong tháng 8 với tổng giá trị giao dịch là 5,2 tỷ USD.

NFT OpenSea dẫn đầu thị trường và 99,7% giao dịch của nó diễn ra trên Ethereum mặc dù nền tảng cung cấp các tùy chọn USDC, DAI và Polygon (MATIC) cho người bán. Báo cáo kết luận rằng sự tăng trưởng của NFT không làm ảnh hưởng nhiều đến tính thanh khoản từ các giao thức DeFi.

“Nhìn chung, có vẻ như giá trị trong DeFi đang tăng lên liên tục, trong khi NFT đã có thể tạo ra dòng giá trị lớn vào tháng 8”.

Theo báo cáo của Cointelegraph, các nhà đầu tư tiền điện tử đang chuyển nhiều tài sản của họ sang các giao thức DeFi khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once