Giá Solana giảm 13% sau khi ngừng hoạt động do quá tải

spot_imgspot_img

Giá SOL đang liên tục giảm, dù các thị trường lớn khác có chuyển biến tích cực trong 24 giờ qua 

Giá của SOL đã giảm 13% trong 24 giờ qua. Solana liên tục ngừng hoạt động gần 11 tiếng. Công ty này vẫn đang kiểm tra để khởi động lại mạng.

Ngay lúc này, Solana đã ngừng hoạt động và dừng giao dịch gần 11 tiếng. Thời gian ngừng hoạt động kéo dài làm ảnh hưởng đến giá của loại tiền điện tử này.

Theo báo cáo từ CoinGecko, SOL – tiền điện tử gốc của mạng blockchain đã giảm hơn 13% trong 24 giờ qua. Loại tiền điện tử này hiện có mức giá khoảng 147 đô la và trưa nay đã giảm xuống còn 145 đô la. Đây mà mức giá thấp nhất trong hơn 1 tuần qua – kể từ thứ Hai, ngày 6/9.

Hệ thống ngừng giao dịch vào sáng nay, Solana Labs và những người kiểm duyệt đang cật lực làm việc để đưa mạng blockchain này hoạt động trở lại. Lúc bài này được biên soạn, các nhà vận hành đang tích cực phối hợp với nhau để khởi động lại mạng lưới và cho phép khách hàng tiếp tục giao dịch.

Theo Solana Status đưa tin trên Twitter, Solana ngừng hoạt động do một lượng lớn giao dịch từ các bot, với con số lên đến 400,000 giao dịch mỗi giây. Điều này làm mạng lưới giao dịch lệch hướng, làm tràn bộ nhớ một số nút, khiến chúng quá tải và ngừng hoạt động.

Anatoly Yakovenko – giám đốc điều hành Solana Labs tweet rằng rất nhiều giao dịch được gửi đến giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên Solana Raydium. Hôm nay, Raydium bước đầu khởi chạy một phương án trao đổi phi tập trung (DEX) – hay IDO – cho Grape Protocol (bộ công cụ phổ biến dành cho các ứng dụng nhà Solana DeFi và các dự án NFT). IDO là một loại hình bán các token công khai tương tự như ICO, chỉ khác là IDO diễn ra trên sàn giao dịch tương đương chứ không phải sàn giao dịch tập trung.

SOL tăng 35 đô la vào ngày 1/8 – đây được coi là mức cao nhất mọi thời đại, vượt lên trên mức 213$ vào tuần trước. Tuy nhiên, thời gian ngừng hoạt động và tụt giá này đánh dấu bước dừng đột ngột với đà tăng gần đây của Solana.

Bên cạnh đó, NFT bắt đầu được chú ý nhiều hơn tiếp nối theo sự kiện này của Solana, nhờ vào các dự án nổi tiếng như Học viện Degenerate Ape và Aurory. Ngoài ra, lượng tài khoản đang bị khóa trên Solana DeFi tăng lên đáng kể trong thời gian nói trên, từ 1,2 tỷ đô la lên đến 11,3 tỷ đô la vào ngày hôm nay, theo như báo cáo của DeFi Llama.

Mức giá của Solana giảm trong khoảng thời gian thị trường tiền điện tử đang có những chuyển biến tích cực. Theo CoinGecko, thị trường tiền điện tử tăng 3% trong 24 giờ qua. Bitcoin tăng 4% lên 47,027 đô la và Ethereum tăng gần 3% lên 3,385 đô la.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once