Giá sàn CryptoPunks đạt đỉnh 100.000$ Ethereum lần đầu tiên sau 2 tháng

spot_imgspot_img

Giá Punk đang tăng lên sau khi doanh thu một cặp NFT trị giá hàng triệu đô la, giá sàn CryptoPunks NFT vượt qua 100,000$ một lần nữa.

Tóm tắt

  • Giá sàn NFT CryptoPunks được niêm yết trên 100.000$, lần đầu tiên sau 2 tháng.
  • Giá Punks tăng sau khi một cặp NFT trong bộ sưu tập được bán với giá trị cao vào tuần trước, lần lượt là 2.6 triệu đô la và 3.3 triệu đô la.

Tất cả các bộ sưu tập NFT Ethereum "blue chip" đã có một sự sụt giảm mạnh về giá trị trong vài tháng qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ và CryptoPunks cũng không ngoại lệ. Nhưng sau khi một cặp NFT trong bộ sưu tập được mua với giá trị hàng triệu đô la, giá sàn của dự án đã tăng đáng kể trong tuần qua.

Mức giá sàn cho CryptoPunks trên thị trường thứ cấp đã tăng lên trên 100.000$ (tính theo ETH) lần đầu tiên sau 2 tháng, kể từ ngày 18/05, theo dữ liệu từ NFT Price Floor. Tính đến thời điểm viết bài này, giá sàn cho CryptoPunks ở mức 84,85 ETH, tương đương khoảng 113.500$.

Nếu tính bằng đô la Mỹ, giá đầu vào của CryptoPunks đã tăng gần 31% trong tuần qua. Một phần, đó là do giá trị ngày càng tăng của Ethereum, bản thân nó đã tăng 27% trong 7 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện ở đây. Khi tính theo ETH, sàn CryptoPunks vẫn tăng gần 12% trong tuần qua và gần 27% trong tháng trước. Tuy nhiên, đó không phải là xu hướng trên toàn thị trường đối với các NFT có giá trị cao.

Ví dụ: Bộ sưu tập BAYC hiện có giá sàn là 94 ETH, tương đương khoảng 125.750$ đã chứng kiến mức giá ETH của nó giảm 5% trong tuần qua. Nhưng nhờ giá ETH tăng trở lại, giá sàn tính bằng USD đã tăng gần 11% trong tuần này.

NFT là một mã thông báo blockchain  đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu đối với một mặt hàng, thường là hàng hóa kỹ thuật số như ảnh hồ sơ như trong trường hợp này cũng như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và vật phẩm trò chơi điện tử. Khối lượng giao dịch của thị trường NFT đã tăng lên trị giá 25 tỷ đô la vào năm 2021, với khoảng 20 tỷ đô la nữa được thêm vào con số đó cho đến nay vào năm 2022.

CryptoPunks là một trong những dự án thành công nhất trong không gian. Larva Labs đã ra mắt bộ sưu tập vào năm 2017 và ban đầu đã cho đi các NFT miễn phí. Dự án kể từ đó đã trở thành một biểu tượng địa vị cho những người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Cho đến nay, bộ sưu tập đã mang lại khối lượng giao dịch trị giá hơn 2,3 tỷ đô la, bao gồm doanh thu kỷ lục 23,7 triệu đô la (8.000 ETH) vào tháng 02.

Đợt tăng giá trong tuần này diễn ra sau khi một cặp CryptoPunks được bán với giá trị hàng triệu đô la. Một chiếc được bán với giá hơn 2,6 triệu đô la (2.500 ETH) vào ngày 13 tháng 7, trong khi một chiếc khác được bán với giá 3,3 triệu đô la (2.691 ETH) 2 ngày sau đó. Cả hai đều là Avatar vượn hiếm hoi trong 10.000 Avatar và doanh số của cả 2 cặp này đều xếp hạng 5 trong doanh số Cryptopunks trên chuỗi lớn nhất khi được tính bằng ETH.

Ngay cả với mức giá sàn hiện tại khoảng 113.500$, CryptoPunks vẫn mất giá trị đáng kể trong suốt năm nay. Giá sàn đã đạt mức đỉnh năm 2022 là hơn 260,000$ vào 03/01 và vẫn ở mức cao nhất là 241,000$ gần đây nhất là vào 04/04. Nhưng khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, giá nó cũng sụt giảm mạnh giống như Bored Apes và các bộ sưu tập NFT phổ biến khác.

CryptoPunks từ lâu đã được coi là dự án NFT Avatar có giá trị nhất cho đến tháng 12 năm ngoái, khi BAYC vượt qua giá sàn của nó. Theo CryptoSlam, 2 dự án này là thuộc hàng khủng khi nói đến khối lượng giao dịch thứ cấp, với khoảng 2,33 tỷ đô la cho mỗi bộ sưu tập.

Vào tháng 03, người sáng tạo Bored Ape Yuga Labs đã mua quyền IP đối với CryptoPunks từ người sáng tạo ban đầu Larva Labs đưa cả 2 dự án phổ biến xuống dưới 1 mái nhà. Yuga Labs kể từ đó đã cho phép chủ sở hữu CryptoPunks thương mại hóa hình ảnh thuộc sở hữu của họ, như với Bored Apes, giải quyết được sự tranh cãi lâu dài cho một số chủ sở hữu Punks.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once