Giá FTM tăng gấp đôi sau hai tuần

spot_imgspot_img

Gần đây, mạng scalable layer-1 của Fantom đã hoạt động tốt hơn so với những người anh em tiền điện tử khác. Giá FTM hiện vẫn chưa hạ nhiệt, nhưng điều gì đang thúc đẩy động lượng này của nó?

Fantom cho thấy được thông lượng tăng vượt trội, nó là blockchain mới nhất được chú ý sau sự trở lại từ nhà tiên phong về tài chính phi tập trung (DeFi) Andre Cronje (người đã ‘bỏ DeFi’ vào tháng 3 năm 2022).

Vào ngày 2 tháng 2, người sáng lập Yearn Finance đã tweet 13 lý do khiến anh ấy mong đợi về Fantom. Điều đầu tiên là thời gian xác nhận nhanh với mạng có độ chính xác dưới 900 mili giây. Nhà phát triển cho biết điều này mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người tạo và người dùng dApp.

Anh ấy đã nhấn mạnh những điểm này trong một bài đăng trên blog gần đây có tiêu đề ‘Nỗi thất vọng của Nhà phát triển dApp’. Tuy nhiên, Cronje là người đồng sáng lập Fantom Foundation, vì vậy anh ấy đương nhiên sẽ mang đầy hy vọng về đứa con của chính mình như anh ấy đã từng với Yearn .

Ưu điểm của Fantom

Nhà phát triển cũng nói về việc đồng bộ RPC do thời gian xác nhận thấp của Fantom.

Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm lợi nhuận từ những người dùng khác, khi 15% phí gas lúc giao dịch sẽ chuyển đổi sang doanh thu.

Trong nửa cuối năm nay, Fantom sẽ hỗ trợ ví thông minh bản địa. Những điều này cho phép ví được sở hữu bằng các phương pháp Web2 thông thường như tên người dùng/mật khẩu, ủy quyền xã hội và nhận dạng khuôn mặt.

Hơn nữa, Fantom tương thích với các ngôn ngữ lập trình hàng đầu Solidity và Vyper. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển không cần phải học một ngôn ngữ mới để xây dựng trên nền tảng và quá trình giới thiệu rất dễ dàng.

Cronje nói thêm rằng dự án có nguồn vốn và doanh thu bền vững thông qua các khoản tài trợ Gitcoin, kho tiền hệ sinh thái và kiếm tiền từ gas.

Ngoài ra, mạng có “bảo mật chủ động” dưới dạng kiểm tra liên tục trên chuỗi tự động thông qua Watchdog từ Dedaub. Cronje còn tự hào nói thêm rằng:

“Fantom là chuỗi hợp đồng thông minh lâu đời nhất sau ETH, hoạt động được 4 năm với 99,99% thời gian hoạt động.”

Tuy nhiên, việc phân phối token của nó dường như bị cá voi chi phối rất nhiều, theo quan sát của Lookonchain:

Triển vọng giá

Giá FTM đã tăng chóng mặt, tăng gấp đôi trong hai tuần qua. Bất chấp sự sụt giảm của thị trường ngày hôm nay, FTM đã tăng 9% vào thời điểm viết bài. Do đó, đồng coin hiện đã chạm mức giá 0,621 đô la.

FTM đã đạt mức tăng ấn tượng 193% trong tháng qua, vượt trội so với hầu hết các đồng tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các tài sản kỹ thuật số, FTM vẫn giảm 82% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10 năm 2021 là 3,46 đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once