Giá Ethereum quay trở lại mức 3.000USD

spot_imgspot_img

Native token Ether (ETH) của Ethereum đã phục hồi vào ngày 26 tháng 9 sau một đợt sụt giảm lớn vào đầu tuần này, khi giá của nó giảm xuống mức thấp nhất là 2.651 USD trên Coinbase.

Tỷ giá hối đoái ETH / USD đã tăng 3,63% để đạt mức cao nhất trong ngày là $3,030. Động thái tăng giá  cho thấy rằng các nhà giao dịch đã cố gắng duy trì xu hướng tăng giá  bất chấp những khó khăn tiềm ẩn phía trước.

Tuần trước, giá Ether đã giảm do một loạt các vấn đề phát sinh từ Trung Quốc. Vào thứ Hai, các nhà giao dịch đã liên tục bán phá giá tài sản tiền điện tử sau khi thị trường bất động sản của Trung Quốc xảy ra tình trạng bán tháo, dẫn đến tình trạng bán tháo trên khắp các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Một động thái phục hồi xảy ra sau đó vào cuối tuần nhưng lại gặp phải một đợt bán tháo khác vào thứ Sáu sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Tuy nhiên, Ethereum vẫn duy trì chỗ đứng của mình và đẩy giá trở lại trên 3.000 USD.

Trường hợp tương tự xảy ra đối với một số tài sản tiền điện tử hàng đầu,  Bitcoin đạt mức cao nhất trong ngày là 43.767 USD trên Coinbase sau khi tăng 2,49%. Trong khi đó, UNI của sàn giao dịch Uniswap cũng tăng cao hơn 19%, trở thành tài sản tiền điện tử hàng đầu trong ít nhất 24 giờ qua.

Đồng thời, các đối thủ hàng đầu của Ethereum là Cardano (ADA) và Solana (SOL) hoạt động kém, với ADA / USD giảm hơn 5%SOL / USD mất hơn 3% trong vòng 24 giờ

Các nhà phân tích tại JPMorgan đã ghi nhận cơn sốt đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và nonfungible token (NFT) là động lực chính thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Ethereum. Họ nói thêm rằng phí bảo hiểm Ethereum Futures trung bình trong 21 ngày đã tăng lên 1% so với giá ETH giao ngay, theo dữ liệu của Chicago Mercantile Exchange (CME) được ghi lại kể từ tháng 8.

Báo cáo của JPMorgan trùng hợp với số lượng token Ether kỷ lục được rút ra khỏi tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant. Vào thời điểm viết bài, dự trữ ETH ròng trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống còn 18,44 triệu ETH so với 23,94 triệu ETH của một năm trước.

Nhà phân tích độc lập PostyXBT cũng dự đoán khả năng giá sẽ tăng trở lại trên thị trường Ethereum

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once