Giá đồng SafeMoon tăng 20% sau khi phát hành ví mới

spot_imgspot_img

Với giá trị vốn hóa thị trường (Market Cap) lên tới hơn  1 tỷ USD, SafeMoon đã trở lại top 100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. 

Đúng ba tháng sau khi công bố phiên bản beta của ví tiền điện tử để thử nghiệm, các nhà phát triển của SafeMoon đã phát hành ví chính thức trên Google Play store.

 

Giá trị của altcoin đã tăng lên 20% trong vòng 24 giờ, như thể đang hướng đến mặt trăng. Thật không may cho những Token holders khi giá của nó giảm sâu suốt ba tháng qua.

SafeMoon là một token trên Binance Smart Chain. Không giống như nhiều altcoin khác, nó không phải là token quản trị (ví dụ: COMP hoặc UNI) mà mở khóa quyền biểu quyết trên một giao thức hay một token tiện ích (ví dụ: BAT hoặc Filecoin) được bổ sung vào chức năng của giao thức. Nó giống với một MEME Token như Shiba Inu, tồn tại vì niềm vui tột cùng khi mua và bán nó — và hy vọng kiếm tiền từ đầu cơ.

Nhưng SafeMoon có một vài đặc tính độc đáo. Đầu tiên, nó đánh thuế chủ sở hữu 10% mỗi khi họ bán. Đây là một trở ngại nhỏ với việc rút tiền mặt. Hơn nữa, một nửa khoản thuế 10% đó được phân chia theo tỷ lệ giữa những người nắm giữ SafeMoon dựa trên số tiền họ sở hữu, trong khi nửa còn lại được đưa vào nhóm thanh khoản. Cuối cùng, giống như Ethereum, các token của SafeMoon đang dần bị ăn mòn để tạo áp lực giảm phát lên tài sản. Mục đích là tạo ra một phương thức “an toàn”để  token “to the moon” hoặc tăng giá.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa xảy ra. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,00001094 vào ngày 11 tháng 5, nó đã giảm xuống thậm chí còn thấp hơn trước kia và mất 84% giá trị — mặc dù người sáng lập Barstool Sports, Dave Portnoy đã thông báo rằng đó là đồng shitcoin ưa thích của ông.

Một lý do để giải thích cho điều này là SafeMoon không dễ mua hoặc hoán đổi — nó giao dịch với khối lượng nhỏ so với các loại tiền điện tử khác trong top 100 về vốn hóa thị trường — vì nó không có sẵn trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào.

Ngay cả những người đã liệt kê Token cũng gặp khó khăn khi làm như vậy. BitMart, lần đầu tiên cung cấp tài sản vào tháng 4, đã không thể kết hợp hệ thống tái phân phối của mã Token cho đến giữa tháng 5 và chỉ có thể cập nhật cho người dùng về phần thưởng của họ hàng tháng. (PancakeSwap, chịu trách nhiệm về hầu hết giao dịch của SafeMoon, đã và đang cung cấp các bản tái phân phối hàng ngày.)

Một chiếc ví sẽ giải quyết được điều đó, nếu được thực hiện đúng cách, vì nó có thể kết hợp trực tiếp các tokenomics. Người sở hữu sẽ nhận được phần thưởng— phần token của họ từ những người bán — hàng ngày vào ví của họ.

Nhưng những Token như vậy cần phải chứng minh bản thân trước sự hoài nghi của công chúng, luôn đề phòng những trò lừa đảo trong những vụ đánh cắp. Và có một số cảnh báo rằng cổ phần lớn của công ty là một “rủi ro thao túng.” Tuy nhiên, ít nhất là cho đến ngày hôm nay, khi gần như mọi token khác đều chìm trong biển đỏ, thì những  SafeMoon holders rất vui khi nhận được tin tức tích cực đầu tiên trong tháng.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once