Giá của Bitcoin sẽ thấp hơn 60.000 USD khi ETF của VanEck bị SEC từ chối?

spot_imgspot_img

Đơn xin được đã được đệ trình vào tháng Ba bởi Sở giao dịch Cobe BZX nhưng SEC đã khẳng định Cobe đã không làm đủ năng lực để thể hiện cho SEC thấy họ có thể ngăn chặn các giao dịch gian lận để bảo vệ các nhà đầu tư.

Thứ Sáu là một ngày lịch sử của thị trường tiền điện tử khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố rằng họ đã từ chối quỹ giao dịch Bitcoin của VanEck. Đơn xin được đã được đệ trình vào tháng Ba bởi Sở giao dịch Cobe BZX, họ muốn cơ quan này thực hiện một thay đổi quy định bằng cách cho phép họ niêm yết quỹ VanEck Bitcoin. Tuy nhiên, SEC đã khẳng định vào thứ Sáu này rằng Cobe đã không làm đủ năng lực để thể hiện cho SEC thấy họ có thể ngăn chặn các giao dịch gian lận để bảo vệ các nhà đầu tư.

SEC tiếp tục trì hoãn quyết định đối với Bitcoin ETF của VanEck, yêu cầu  công chúng đóng góp ý kiến về đề xuất

Hiệu ứng Domino đối với giá Bitcoin?

Có thể nói đây là một tin không được tốt với cộng đồng tiền điện tử nói chung và người ủng hộ nói riêng. Tuy nhiên thông tin này không làm giá bitocin được kích hoạt nhiều như kỳ vọng. Vào thời điểm này, một số người có thể lập luận rằng tài sản tiền điện tử lớn nhất cuối cùng đã được giao dịch ở mức dưới 63.000 đô la, do thông báo từ chối. Vâng, không thể phủ nhận rằng mặc dù BTC đang bị bao phủ bởi màu đỏ nhưng cần phải lưu ý rằng tài sản này đã bước vào giai đoạn hợp nhất của nó vài ngày trước. Bất kỳ ai cũng sẽ thấy được mô hình đang có xu hướng đi xuống rõ ràng khi theo dõi biểu đồ hàng ngày của tài sản.

Cơ quan này đã không ủng hộ các ETF lấy tiền điện tử làm trung tâm trong gần một thập kỷ qua và có thể nói Bitcoin đã quen với các tuyên bố từ chối của SEC. Tuy nhiên, tin xấu về việc từ chối được bù đắp bằng một tin tốt. Thật thú vị khi vào khoảng thời gian đó, Adam Aron của AMC tuyên bố rằng chuỗi rạp hát đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin là một trong số các sản phẩm tiền điện tử được gợi ý để thanh toán trực tuyến cho việc mua vé xem phim. Bitcoin vẫn tiếp tục đi trên con đường đã được mở sẵn của chính mình mà không phải để ý nhiều đến một trong hai điều phức tạp.

Vậy tương lai sắp tới trông như thế nào?

Điều quan trọng ở đây là phải nhìn vào tình trạng của một vài chỉ số chính.

Trạng thái của MRGO (Bộ dao động Gradient được Thị trường Thực hiện) dường như khá trung lập tại thời điểm viết. Mô hình này giúp theo dõi sự thay đổi của động lượng dựa trên những dự báo về độ dốc của thị trường. Bất cứ khi nào các gradient này trở nên dốc hơn theo thời gian, điều đó có nghĩa là khả năng một xu hướng sắp được tăng tốc sẽ diễn ra. Về mặt lịch sử, các xu hướng này thường xuyên xảy ra và được tổng lại thành một câu chuyện đầy sức thuyết phục về sự tăng giá.

Như có thể thấy trong biểu đồ đính kèm dưới đây, chỉ số này đã giảm khá lâu nhưng vẫn kiên cường và giữ vị trí của mình để không bị tụt xuống dưới 0. Thực tế là gần đây, nó đã cố gắng nhích lên phía bắc. Vì vậy, miễn là có một số động lực tích cực thì có thể nói rằng Bitcoin vẫn đang an toàn.

Tiếp theo, chúng ta vừa nhận được những bản in đỏ đầu tiên về sự thay đổi vị trí ròng của LTH trong hơn 6 tháng. Điều này đã làm sáng tỏ sự phân phối của thị trường tăng giá, hay sức bán mạnh mẽ, đã bắt đầu.

Thay đổi giả định theo chủ nghĩa tuân thủ, sẽ không sai khi khẳng định rằng điều này không nhất thiết là một sự sụt giảm giá. Như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm dưới đây, giá của Bitcoin đã tăng mạnh trong suốt thời gian khi mà vào lần trước cũng đã có dấu đỏ trên biểu đồ.

"Dù sao thì giá cả vẫn có thể tăng trong nhiều tháng và sự chênh lệch về các chỉ số cũng có thể tiếp tục tiếp diễn trong nhiều tháng trước khi một đỉnh giá cao nhất thực tế xảy ra." – nhà phân tích có bút danh nổi tiếng Rekt Capital xác minh.

Để làm tăng thêm hương vị, điểm số xu hướng tích lũy của Bitcoin gần đây khá hấp dẫn. Nói một cách đơn giản là giá trị cao (những vòng tròn màu tối) có nghĩa là sự tích tụ của cá voi, trong khi giá trị thấp (những vòng tròn màu sáng) lại cộng hưởng với sự tích tụ của các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu như để ý, mọi cuộc biểu tình lớn trong quá khứ đều đi kèm với sự ủng hộ đắc lực của cá voi và miễn là những người chơi lớn này tiếp tục tìm kiếm Bitcoin thì không có gì phải lo lắng.

Vì vậy, xét về những xu hướng đã đề cập ở trên, có thể nói rằng sự tụt dốc không làm cho đợt biến động giá gần đây trở thành một sự cố bất ngờ. Vẫn còn nhiều cơ hội để tăng trưởng và BTC có thể sẽ tiếp tục tăng giá trong vài tuần tới sau khi hoàn thành việc hợp nhất ngắn hạn.

Tóm lại, sẽ không có khả năng BTC sẽ giảm xuống dưới 60.000 USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once