Giá Crypto giảm mạnh trong bối cạnh thị trường toàn cầu đáng lo ngại

spot_imgspot_img

Giá các đồng tiền điện tử hàng đầu đều giảm trong bối cảnh cố phiếu giảm và nỗi lo ngày càng tăng về công ty Evergrande của Trung Quốc.

Các loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm hai con số trong bối cảnh một tuần không mấy khả quan đối với S&P 500 và cuộc khủng hoảng nợ của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande.

Tài sản hàng đầu của tiền điện tử – Bitcoin, ít biến động giá trong tuần trước, chỉ giảm 2,6% trong bảy ngày qua.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, nó đã giảm 6,9% xuống mức giá $45.000. Tổng thống của El Salvador – Nayib Bukele, đã tận dụng cơ hội để đề xuất “buying the dip” khi giá Bitcoin tiếp tục giảm. Kể từ khi El Salvador hợp pháp hóa đồng Bitcoin vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, giá của đồng này  đã giảm gần 14%.
 

Các loại tiền điện tử khác đã trải qua nhiều đợt sụt giá nghiêm trọng hơn trong tuần trước, cũng như trong 24 giờ qua.

Một trong số đó là Solana, đã giảm 19,6% trong tuần trước và 13,5% trong 24 giờ qua. Tuần tồi tệ của Solana chủ yếu là do thời gian ngừng hoạt động kéo dài 17 giờ, điều mà người sáng lập Solana – Anatoly Yakovenko, giải thích là do bot “làm quá tải mạng”.

Giá Ethereum cũng đã giảm đáng kể – khoảng 8,3% trong cả tuần và hơn 9% trong 24 giờ qua. Hiện tại không có cơ sở rõ ràng tại sao Ethereum lại giảm giá trị trong vài ngày qua, khi mà gần đây nó đã vượt mốc giá $3.600 và Vitalik Buterin đã lọt vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất của Times.

Tuy nhiên, Avalanche – được coi là một trong những đối thủ chính của Ethereum – đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $65tăng 400% kể từ đầu tháng 8.

Các loại tiền điện tử đang thịnh hành khác bao gồm CardanoDogecoin, đã giảm lần lượt 18%12,8% trong tuần trước.
Không chỉ riêng tiền điện tử chịu ảnh hưởng, cổ phiếu cũng đã giảm đáng kể trong thời kỳ hỗn loạn của nền kinh tế toàn cầu.
 

Tổng quan thị trường toàn cầu

Chỉ số S&P 500 đã giảm gần 1% vào thứ Sáu tuần trước, với gần 75% cổ phiếu niêm yết đóng cửa trên mức trung bình động 200 ngày của chúng. Theo Yahoo Finance, điều đó đã chấm dứt chuỗi tích cực dài thứ tư kể từ ít nhất là năm 1928.

Một báo cáo được công bố gần đây của Đại học Michigan cũng cho thấy tâm lý người tiêu dùng cũng đang giảm –  một xu hướng có thể tác động đến thị trường tiền điện tử.

Sự suy thoái của thị trường toàn cầu dường như cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về Evergrande của Trung Quốc, – một gã khổng lồ bất động sản bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng nợ có thể làm suy yếu triển vọng phát triển của Trung Quốc.

/upload/image/users/user_42/image/200901_2.png

Vấn đề nợ của Evergrande có thể bắt nguồn từ các nguyên tắc được thiết lập vào năm ngoái nhằm kiểm soát số tiền nợ của các nhà phát triển bất động sản. Những quy tắc này cho phép Evergrande cung cấp chiết khấu ưu đãi cho các tài sản – nhưng hiện tại, gã khổng lồ bất động sản đang chết chìm trong việc trả lãi cho các khoản nợ chưa thanh toán.

Nếu Evergrande thất bại, tác động đến với kinh tế Trung Quốc là vô cùng nghiêm trọng. Mattie Bekink của Đơn vị Tình báo kinh tế đã nói với BBC rằng “sự thất bại tài chính sẽ còn ảnh hưởng sâu rộng.”

Bà nói thêm: Evergrande nợ khoảng 171 ngân hàng trong nước và 121 công ty tài chính khác.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once