Giá Cardano vẽ 'death cross' với ADA ở mức thấp nhất trong hai tháng so với Bitcoin

spot_imgspot_img

Giá ADA đã gặp khó khăn so với đô la Mỹ trong tháng 10.

Cardano ( ADA ) đã hình thành một “death cross” chết người trên biểu đồ hàng ngày của nó chống lại Bitcoin ( BTC ) – một tín hiệu thị trường thường được coi là một cảnh báo về sự suy giảm nhiều hơn trong thời gian tới.

Những điều đáng ngại bắt đầu xuất hiện khi đường giới hạn ngắn trung bình của một tài sản đóng cửa dưới đường giới hạn dài trung bình của nó. Khi làm như vậy, nó kêu gọi các nhà giao dịch có đầu kỹ thuật tăng giá giảm của chúng trên thị trường.

 

ADA / BTC

Vào thứ Ba, đường trung bình động hàm mũ 50 ngày của ADA (đường EMA 50 ngày; sóng nhung) đã giảm xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 100 ngày (đường EMA 100 ngày; sóng xanh). Điều đó đánh dấu sự giao nhau giữa đường 50–100 EMA thứ sáu trên biểu đồ hàng ngày của ADA / BTC, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm tiếp theo ở phía trước.

IMG_256

       Biểu đồ giá hàng ngày ADA / BTC có biểu tượng thập tự giá vào tháng 10 năm 2021. Nguồn: TradingView

Điều đó một phần là do các phản ứng giá trước đó của ADA đối với các dấu hiệu tử thần. Ví dụ: vào tháng 9 năm 2020, giá của mã thông báo Cardano đã giảm gần 38,50% so với Bitcoin sau khi tạo ra sự giao nhau với đường giảm giá 50–100 EMA.

Tương tự, một mô hình chữ thập tử thần vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, sau đó đã chứng kiến mức giảm giá 62,50%.

Tuy nhiên, khả năng bán tháo ngay lập tức vẫn tương đối thấp. Điều đó chủ yếu là do chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của ADA, cảnh báo trạng thái của mã thông báo so với Bitcoin là bán quá mức, dưới 30. Các nhà giao dịch thường coi RSI đã bán quá mức là dấu hiệu để họ tham gia thị trường.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2019, sự hình thành của chữ thập tử thần trùng hợp với việc chỉ báo RSI giẫm xuống dưới 30. Sau đó, giá đã tăng hơn 30% để kiểm tra lại các sóng EMA 50 ngày và 100 ngày như là mức kháng cự, nhấn mạnh ý định mua quá bán của các nhà giao dịch. tiền điện tử.

 

Áp dụng cùng một Fractal cho hành động giá hiện tại, người ta có thể mong đợi tỷ giá ADA / BTC sẽ phục hồi trở lại, đặc biệt là khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng ở mức 0,00003372 BTC chạy xuống để kiểm tra lại vùng hỗ trợ năm tháng được xác định bởi 0,00003192–0,00003075 BTC (thanh màu đỏ trong biểu đồ đầu tiên ở trên).

 

Cup and Handle đảo chiều

Tỷ giá ADA / BTC suy yếu chỉ phản ánh hiệu suất của Cardano so với đồng đô la Mỹ trong những phiên gần đây so với Bitcoin, vốn đã tăng mạnh so với đồng bạc xanh trong cùng khung thời gian.

Ví dụ, mức tăng hàng tháng của Bitcoin so với đồng đô la là khoảng 43%. Trong khi đó, giá của Cardano đã giảm hơn 6% trong cùng thời kỳ.

Nhưng có thể dự kiến sẽ có thêm điểm yếu nữa, theo mô hình Cup và Handle nghịch đảo hình thành trên các biểu đồ được định giá bằng đồng đô la của nó.

IMG_256

ADA/USDT daily price chart. Source: TradingView

Cụ thể, các Cup and Handle  cầm nghịch đảo xuất hiện khi giá tạo thành một hình lưỡi liềm lớn, theo sau là một mức thoái lui tăng khiêm tốn.

Các nhà phân tích coi chúng là các chỉ báo đảo chiều giảm giá, vì chúng có xu hướng đẩy giá xuống bằng khoảng cách tối đa giữa đỉnh của Cup và mức dưới cùng bên phải của nó nếu giá phá vỡ dưới hỗ trợ của mô hình.

Hành động giá gần đây của ADA phù hợp với mô tả Cup and Handle nghịch đảo, với giá hiện đang tìm cách phá vỡ dưới đường kháng cự của cấu trúc gần $ 1,97. Do đó, giá mục tiêu giảm là khu vực $ 0,772– $ 0,820 nếu Cardano xác nhận một đột phá giảm giá.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once