Giá Bitcoin trượt dài xuống dưới mức $43.000

spot_imgspot_img

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mốc 43.000 đô la vào thứ Hai ngày 20 tháng 9. 

Mặc dù Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mốc 43.000 đô la vào thứ Hai, dòng chảy BTC từ các sàn giao dịch vẫn tiếp tục theo xu hướng như trong nhiều tháng, đặc biệt là trên Coinbase Pro.

Trong tháng qua, lượng Bitcoin được giữ trong các hầm chứa của Coinbase Pro đã giảm 28.843,87 BTC. Tương tự, các sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm Kraken, OKEx, Bitfinex và Huobi, cũng đã trải qua sự sụt giảm số lượng Bitcoin họ nắm giữ, với tổng số tiền rút ra là 30.236 BTC.

Các nhà phân tích on-chain nhận thấy dự trữ Bitcoin giảm là một tín hiệu tăng giá.
 

Điều đó chủ yếu là do hầu hết các nhà giao dịch chỉ chuyển tài sản BTC của họ sang các sàn giao dịch khi họ muốn giao dịch chúng để lấy các tài sản khác – có thể là tiền fiat hoặc altcoin. Do đó, số dư trao đổi đóng vai trò như một thước đo để đánh giá suy nghĩ của các nhà giao dịch đối với tài sản cơ bản.

Do đó, dự trữ Bitcoin giảm của Coinbase Pro cho thấy ý định của các nhà giao dịch là giữ BTC thay vì bán nó. Tuy nhiên, đồng thời, đối thủ hàng đầu của nó – Binance đã bắt đầu phá đám.

Dự trữ BTC của Binance đi ngược lại xu hướng

Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy số dư Bitcoin trong ví Binance đã tăng lên 29.717 BTC trong 30 ngày qua, nhiều hơn số tiền mà Coinbase Pro đã rút từ kho tiền của nó.

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Binance có ảnh hưởng nhất định đến thị trường do khả năng tiếp cận toàn cầu của nó. Số dư Bitcoin tăng lên của Binance cho thấy rằng người dùng của nó có thể bán một lượng BTC ngày càng tăng, ngược lại với xu hướng được thấy trên Coinbase.

Sự gia tăng dự trữ Bitcoin trên Binance cũng đạt đến mức tương đương với mức hồi quý 2 năm 2021 – sau khi thị trường bán tháo Bitcoin. Đáng chú ý, số dư Bitcoin trên sàn giao dịch đã tăng vọt từ 199.700 BTC vào ngày 20 tháng 4 lên 347.590 BTC vào ngày 26 tháng 6.

Cùng khoảng thời gian đó, BTC / USD giảm từ khoảng $65.000 xuống dưới $30.000, tính cả vụ sụp đổ khét tiếng vào ngày 19 tháng 5 khi Bitcoin giảm hơn 30%.
 

Giao dịch bitcoin với mức phí bảo hiểm $300 trên Binance

Sự gia tăng đột biến trong dự trữ Bitcoin trên Binance cũng trùng hợp với giá thầu BTC / USD cao cấp trên sàn giao dịch, với giá BTC giao ngay trên Binance cao hơn gần 400 đô la so với Coinbase.

Sự khác biệt lớn về giá đã tạo ra cơ hội giao dịch chênh lệch giá, trùng với việc dự trữ Bitcoin của Binance thêm thêm 1.529 BTC trong 24 giờ trước so với Coinbase đã xử lý rút 579 BTC.

Xin nhắc lại, các sàn giao dịch vẫn xử lý hơn 30.000 BTC tiền rút trong 30 ngày qua, báo hiệu rằng các nhà giao dịch nói chung muốn giữ tiền điện tử của họ thay vì bán nó để lấy các tài sản khác.

Theo dữ liệu thu thập từ CoinMarketCap, với khối lượng giao dịch của Binance (~ $24 tỷ) trong 24 giờ trước cao gấp sáu lần so với Coinbase Pro (~ $4,23 tỷ),  khả năng cao giá Bitcoin có thể tạm thời tiếp tục giảm.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once