Giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 47,000 USD; trong khi Terra (LUNA) tăng gần mức cao kỷ lục

spot_imgspot_img

Giá Bitcoin gần đây cũng cho thấy sự biến động hợp lý. Nó đã thất bại duy trì ở mức 51.000 USD vào ngày 12 tháng 12, tuy nhiên "phe gấu" lại gắng sức đã đẩy nó xuống thêm vài nghìn USD trong những ngày sau đó. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức 46,543 USD.

 


Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin dưới 47,000 USD

Sau những bất ổn hồi đầu tuần, bao gồm quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc lùi các nỗ lực kích thích đại dịch và lo ngại về biến thể Omicron của coronavirus, thị trường tiền điện tử phần lớn bình tĩnh khi tuần kết thúc.

Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 47.000 USD vào thời điểm báo chí. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung chính ở mức thấp vào cuối tuần. Sự sụt giảm gần đây nhất lên đến đỉnh điểm là hai lần liên tiếp giảm xuống dưới 46.000 USD và lần gần đây nhất đến vào ngày hôm qua. BTC đã phản ứng tốt với việc bán phá giá 24 giờ trước, tăng lên 48.000 USD nhưng sau đó giảm xuống dưới 47.000 USD. Do đó, vốn hóa thị trường của nó vẫn dưới 900 tỷ USD.

Trong khi giá BTC hầu như không thay đổi vào cuối tuần, thị trường altcoin đã có những động thái lớn, có cả tích cực lẫn tiêu cực. Altcoin đã bị ảnh hưởng khá nhiều kể từ đầu tháng 12 và đặc biệt là kể từ vụ tai nạn lớn cách đây hai tuần. Ethereum đã tăng từ gần 4.700 USD xuống 3.500 USD chỉ trong một ngày và mặc dù nó đã tăng mạnh kể từ đó, nhưng nó vẫn ở dưới mức 4.000 USD.

Giá Avalanche (AVAX) giảm 7% trong 24 giờ qua trong khi Terra (LUNA) đạt mức cao 79,09 USD – ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại từ đầu tháng 12. Tăng. Kết quả là LUNA DOT bị đẩy ra khỏi top 10.

“LUNA (+ 16%), MANA (+ 11%), HBAR (+ 11%) và Connection (+ 8%) đã tạo ra top tăng trưởng với hiệu suất đáng kinh ngạc trong 24 giờ của 100 tài sản hàng đầu ở Krypto-Tod. Liệu bữa tiệc altcoin có tiếp tục hay không phụ thuộc vào việc các chỉ số trực tuyến và xã hội của BTC có cho thấy sự phân kỳ tăng giá hay không, “Santiment nói.

Với việc các thị trường truyền thống mở cửa vào thứ Hai, các nhà đầu tư, bao gồm cả những người sử dụng tiền điện tử, sẽ tiếp tục theo dõi xem Omikron có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh tế toàn cầu.

Việc mất đà tăng trên biểu đồ hàng tuần là điều đáng lo ngại. Một số nỗ lực không thành công để đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD cho thấy rằng xu hướng tăng rộng hơn đang tắt dần. BTC đang ở một điểm quan trọng và vẫn dễ bị sụt giảm 20% nữa trừ khi người mua có thể giữ các mức hỗ trợ hiện tại. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử là 2,188 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,3%.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once