Giá Bitcoin tăng trên 54 nghìn đô la, mức tăng cao nhất trong vòng 5 tháng

spot_imgspot_img

Tâm lý lạc quan quay trở lại với tiền điện tử lớn nhất, đã tăng 25% trong tháng này. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng vọt hơn 54.000 đô la lên mức cao nhất trong gần 5 tháng khi xu hướng tăng giá trở lại thị trường sau đợt sụt giảm của những tháng trước đó.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng vọt hơn 54.000 đô la lên mức cao nhất trong gần 5 tháng khi xu hướng tăng giá trở lại thị trường sau đợt sụt giảm của những tháng trước đó.

Tại thời điểm báo chí viết bài, bitcoin được giao dịch ở mức 54.220 USD, tăng 8,7% trong 24 giờ qua. Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5, trước khi Trung Quốc đàn áp tiền điện tử nội địa và các tin tức tiêu cực khác nhằm đẩy giá xuống dưới mức 30.000 đô la. Vào tháng 2, giá bitcoin đã đạt mức cao kỷ luật gần 65.000 USD.

Theo dữ liệu từ Messari, cuộc biểu tình gần đây đã đẩy vốn hóa thị trường của bitcoin trở lại trên 1 nghìn tỷ đô la.

Jason Deane, nhà phân tích tại Quantum Economics, cho biết: “Việc Bitcoin chuyển sang mức giá cao nhất trong 5 tháng không có gì ngạc nhiên đối với những người đã theo dõi chặt chẽ tài sản này trong vài tháng qua.”

Cảm tình được cải thiện

Theo Deane, thị trường thường di chuyển theo động lượng và tình cảm – đặc biệt là sau những khoảng thời gian giao dịch trong một khoảng thời gian dài trong phạm vi giá cả. Vào tháng 6 và tháng 7, bitcoin chủ yếu được giao dịch trong khoảng từ 30.000 đến 40.000 đô la, sau đó vào tháng 8 và tháng 9, giá đã ổn định ở khoảng từ 40.000 đến 50.000 đô la.

Tình cảm đã được cải thiện đáng kể trong tuần đầu tiên của tháng 10, báo hiệu sự thay đổi từ sự hoảng loạn của thị trường vài tháng trước đó. Việc Bitcoin nhảy vọt hơn 10.000 đô la chỉ kể từ ngày 1 tháng 10 đã tăng lên 25% trong tháng này.

Matt Blom, giám đốc thương mại toàn cầu của công ty cổ phần kỹ thuật số Eqonex, đã viết hôm thứ Tư trong một bản tin rằng: “Nếu những con bò đang tìm kiếm một điểm khó khăn, thì điểm dừng tiếp theo là 60.000 đô la và nếu họ không tìm thấy một túi quần đùi để rút ra, thì sự tự tin sẽ chỉ tăng lên”. 

Theo các nhà phân tích tại thị trường tiền điện tử Kraken, quý 4 là quý tốt nhất trong lịch sử của bitcoin, với mức lợi nhuận trung bình là 119% kể từ năm 2011. Năm ngoái, giá cả đã tăng gần gấp ba trong quý 4.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, cho rằng cuộc biểu tình gần đây nhất là do tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler trước Quốc hội hôm thứ Ba rằng SEC không có kế hoạch cấm tiền điện tử.

 

Vinokourov cho biết: “Gensler có thể đã coi là một người xuất hiện để chống lại tiền ảo nhưng anh ta không ở đây để diệt đường sống của tiền ảo”.

Charles Morris, người sáng lập ByteTree Asset Management cho biết: “Các mảng kiến ​​tạo đã xuất hiện cùng với mối đe dọa về việc bãi bỏ lệnh cấm”.

Kiên cường hơn

Theo Morris, các thị trường truyền thống vật lộn trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay với giá cổ phiếu giảm, một cuộc khủng hoảng năng lượng tiềm tàng và nỗi lo về thua lỗ trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Các nhà phân tích Kraken đã viết trong một báo cáo hàng tháng rằng “Thị trường toàn cầu đang bị phá sản”, một phần do lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra do vấn đề trả nợ tại nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande.

Theo báo cáo, điều đó có thể có nghĩa là “bitcoin đang trở nên phục hồi hơn trước sự hỗn loạn của thị trường truyền thống”.

Morris nói rằng đà tăng tiếp theo của bitcoin có thể đến từ sự thúc đẩy áp dụng của Phố Wall và các công ty tài chính truyền thống.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once