Giá Bitcoin lao dốc sau khi chỉ số CPI tháng Tám cao hơn mức dự kiến

spot_imgspot_img

Bitcoin (BTC) giảm hơn hơn 2.000 giá từ mức 22.600 xuống 20.200 đô la sau khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) đứng đầu trong dự báo của các nhà kinh tế.

Mức giảm hơn 8% trong nhiều giờ liền của BTC kết thúc đợt tăng giá trong 7 ngày qua. Nhiều nhà đầu tư chờ số liệu CPI công bố rồi mới hành động giao dịch.

Nguồn: Tradingview

Lạm phát cơ bản vượt quá kỳ vọng

Giá dầu thô giảm trong những tuần gần đây là nguyên nhân làm giảm nhẹ lạm phát so với tháng Bảy. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản (không bao gồm chi phí thực phẩm và nhiên liệu) tháng Tám được công bố hôm qua (13/9) là 8,3%, cao hơn mức dự báo 8,1% trước đó.

Nhiều chuyên gia dự đoán Fed tiếp tục tăng lại suất thêm 75 điểm vào tuần tới. Cuối tháng 8, Chủ tịch Fed, Chair Powell có bài phát biểu cứng rắn về việc ổn định giá cả thị trường:

Bitcoin về 20.000 USD, ETH giảm 10% sau bài phát biểu của chủ tịch FED

Bitcoin vẫn trong giai đoạn sideway

Trong khung thời gian dài, chúng ta sẽ thấy giá BTC vẫn thấp hơn mức đỉnh cuối năm ngoái đến gần 69%. Hôm nay các hợp đồng tương lai của S&P 500 giảm 2% khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa.

Sự tăng giá của Bitcoin trong tuần qua có thể là những con sóng hồi trong xu hướng giảm mạnh của toàn thị trường. Mới đây, gã khổng lồ quỹ Fidelity thông báo mở 34 triệu tài khoản môi giới để giao dịch Bitcoin, tạo niềm tin vững hơn cho các nhà đầu tư.

Tập đoàn Fidelity Investments sắp hỗ trợ 34 triệu nhà đầu tư vào Bitcoin

Các bạn suy nghĩ như thế nào về Bitcoin? Liệu Bitcoin có còn “độc thân độc mã” trên con đường tăng giá hay phụ thuộc vào những thị trường lớn hơn như vàng, chứng khoản?

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once