Giá Bitcoin giảm mạnh trở lại dù các quỹ tiền thu hút gần 10 tỷ USD kể từ đầu năm- nhà đầu tư nên kỳ vọng điều gì?

spot_imgspot_img

Tính từ đầu năm 2021, các sản phẩm tiền ảo và quỹ tương hỗ đã huy động được hơn 9,5 tỷ USD ròng,

Các sản phẩm tiền điện tử và quỹ tương hỗ đã tăng vốn ròng vào tuần trước, nhưng giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, Bitcoin vẫn ngụp lặn trong đà giảm đã dưới mốc 50.000 USD.

Vào lúc hơn 7h sáng nay (14/12), giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 46.794, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, tức giảm 6,7% so với 24 giờ trước.

Tính đến đầu năm, các sản phẩm tiền ảo và quỹ tương hỗ đã huy động được hơn 9,5 tỷ USD , trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là hết năm 2021. Trong khi năm ngoái, vốn ròng là 6,7 Tỷ USD .

Được biết giá Bitcoin đã phục hồi nhẹ vào tuần trước khi tăng 1,3% trong cả tuần, tuy nhiên nó đã giảm 14% trong đợt bán tháo của tuần trước.

Vào tháng 11- thời hoàng kim của BTC, giá Bitcoin đạt kỷ lục mọi thời đại là gần 69.000 USD. Tuy nhiên kể từ đầu tháng 12 đến nay, Bitcoin hiện đã giảm khoảng 32% so với mức giá tăng đột biến trước đó, thậm chí "ông tổ" ngành crypto đã trượt xuống 42,000 USD vào đầu tháng này.

Cũng theo dữ liệu từ CoinShares, lượng vốn ròng đổ vào các sản phẩm và quỹ Bitcoin trong tuần qua là 51 Triệu USD , đánh dấu tuần thứ 13 liên tiếp lượng vốn ròng rút ròng của đồng tiền ảo này. Tính đến đầu năm, các sản phẩm Bitcoin và quỹ tương hỗ đã có 6,5.tỷ USD ròng .

“Xu hướng giá Bitcoin vẫn giảm trong ngắn hạn. Động lực giá vẫn phải có dấu hiệu ổn định để phục hồi, ”một báo cáo của Fundstrat cho biết. “Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể giảm thêm 4-6 ngày nữa trước khi chạm đáy.”

Tương tự, đồng điện tử lớn thứ 2- Ethereum, đã được các nhà đầu tư rút ra với giá 17 triệu USD trong tuần trước. Đây là tuần đầu tiên các sản phẩm và quỹ Ethereum bị rút sau 6 tuần liên tiếp rút vốn ròng. Tuy nhiên, số tiền rút đó chỉ chiếm 0,09% tổng tài sản được quản lý bởi các sản phẩm và quỹ Ethereum.

Một số loại tiền điện tử lớn khác tiếp tục thu hút vốn, như Solana và Tron

Theo CoinShares, đợt tăng giá gần đây nhất của Tron đã nâng tổng giá trị cổ phiếu CoinShares nắm giữ lên 92 triệu USD, nhiều hơn cả cổ phiếu Cardano. Tron là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên một chuỗi khối phi tập trung và được biết đến như một loại tiền ảo “máy tính thế giới”. Cardano cũng là một loại tiền ảo blockchain công khai.

Mặc dù, giá liên tục trượt xuống mức giảm mới nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan với xu hướng này.

Vào thứ Hai, triển vọng ngắn hạn của Bitcoin trở nên tồi tệ hơn sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong ngày ở mức 45.672 USD, khác biệt hoàn toàn với mức phục hồi được dự đoán trước đó 50.000 USD.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Có vẻ các nhà traders hoặc những tín đồ có sử dụng đòn bây long sẽ rơi vào tâm lý lo lắng hoặc sợ hãi khi chưa kịp bán thoát khi BTc còn giữ mốc 50,000 USD vào cuối tuần trước hoặc vào thời điểm suy yếu vào sáng ngày hôm nay).

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ giá hàng ngày, chúng ta có thể thấy giá đang vật lộn để thoát ra khỏi xu hướng dao động mạnh (mức cao mức thấp). Bên cạnh đó, trừ mức giảm vào ngày 4 tháng 12- tức giảm còn 42.000 USD, các traders còn tỏ ra e ngại khi tận dụng thu mua vào những lần giảm gần đây nhất.

Như được biết hiện tại đường trung bình động 20 ngày (màu xanh lam) nằm dưới đường MA 50 ngày (màu cam). Được biết theo lẽ thường thì một số nhà giao dịch sẽ lựa chọn thu mua khi tài sản bảo đảm một vài ngày đóng cửa trên đường MA 20 và quyết định bán khi giá giảm xuống dưới đường MA vì đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn đang suy yếu.

Trên thực tế, các nhà giao dịch động lượng có thể đợi BTC đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên mức trung bình động ở mức 53,000 USD trước khi mở ra các vị thế mua mới. 

Ngoài ra, do các nhà giao dịch không thích rủi ro nên họ có thể xem xét việc chờ đợi sự hội tụ giữa MA 20 và 50 như một dấu hiệu rõ ràng hơn về sự đảo ngược xu hướng.  Vào nhiều năm trước của hành động giá chứng minh rằng chiến lược này khá hiệu quả.

Tại sao một số trader mong muốn giá sẽ giảm sâu hơn?

Đa số các nhà giao dịch lão làng sẽ dễ dàng nhận biết được giá Bitcoin có xu hướng tạo ra các mô hình đỉnh kép, đỉnh M và mô hình đầu vai sau khi thiệt lập ra mốc ATH mới. Gần đây, các nhà phân tích trên Twitter tiền điện tử đã chỉ ra mô hình có xu hướng hình thành thành đỉnh kép, cho thấy đây là một mô hình đảo ngược xu hướng khá rõ ràng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày, chúng đang thể hiện rõ sự thiết lập sơ khai của mô hình đầu và vai. Sự sụt giảm hiện tại và sự hợp nhất sau đó cuối cùng có thể hoàn thành vai phải, và đường viền cổ ở mức 41.500 USD và dự đoán mốc giá thấp nhất sẽ chuẩn bị xuất hiện.

Ngoài ra, các trader có thể nhận ra rằng đường viền cổ của mô hình đầu và vai nói trên phù hợp với một khoảng trống rộng trên chỉ số Volume Profile Visible Range (VPVR), cho thấy sự quan tâm mua tăng ngay ở mức 40.000 USD.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để ngộ nhận và đảm bảo đó là mô hình đầu vai, vì phân tích hành động giá không thể đưa ra khi chỉ dựa vào một minh chứng duy nhất mà hãy suy xét mọi thứ nhiều nhất có thể.

Theo dữ liệu từ một nền tảng phân tích trực tuyến Whalemap, cũng xác định mức 40.000 USD là một khu vực cần theo dõi chặt chẽ. 

Về cơ bản, nếu BTC quyết định đóng nến ở mức hỗ trợ được nêu trên, thì đó là các dấu hiệu để các nhà đầu tư chuẩn bị tâm lý để đón nhận một mức giá thấp hơn. Mức gần nhất bên dưới chúng là khoảng 40.000 USD.

Mặc dù hành động giá hiện tại của Bitcoin không tạo được niềm tin cho các nhà giao dịch đã bắt nhầm đáy hoặc kỳ vọng vào mức giá dự kiến ​​để giao dịch trong phạm vi 74.000 đến 80.000 USD vào tháng 12, tuy nhiên nhà phân tích Mohit Sorout gần đây đã chỉ ra rằng các giai đoạn tài trợ tiêu cực đã được chứng minh là cơ hội mua tuyệt vời.

Trong khung thời gian hàng ngày, sự phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng bị bán quá mức, cả hai đều đã từng chỉ ra các giai đoạn tích lũy và cơ hội tốt để chi phí trung bình USD vào các vị thế long mới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once